Hợp tác quảng cáo

Đứng như thế này trong 1 phút có lợi hơn đi bộ trong 50 phút

Đừng bao giờ đánh giá thấp tư thế đứng bằng một chân, ngoài việc rèn luyện cảm giác thăng bằng, nó còn giúp bạn luyện tập cốt lõi, chống lão hóa và tăng mật độ xương. Đây là một phương pháp chăm sóc sức khỏe cuộc sống phù hợp với dân văn phòng và những người ít vận động.

Đứng trên một chân có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đứng 1 phút bằng 50 phút đi bộ

Đứng trên một chân thường được sử dụng để kiểm tra khả năng giữ thăng bằng, nhưng trên thực tế, nó cũng có thể được sử dụng như một bài tập sức khỏe hàng ngày.

Một nghiên cứu của Nhật Bản đã chỉ ra rằng, đứng bằng một chân giúp kích thích các nguyên bào xương, kích hoạt chúng và tăng mật độ xương.

Dung nhu the nay trong 1 phut co loi hon di bo trong 50 phut
Đứng trên một chân có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đứng 1 phút bằng 50 phút đi bộ

Không chỉ vậy, khi cơ thể con người đứng bằng một chân còn có tác dụng tăng lưu lượng máu, ngăn ngừa lão hóa mạch máu, chống hiệu ứng lão hóa. Nó cũng có tác dụng tốt trong việc rèn luyện sức mạnh cơ bắp và cơ bắp cốt lõi.

Các chuyên gia chỉ ra rằng về mặt cải thiện mật độ xương, đứng bằng một chân trong 1 phút tương đương với đi bộ trong 50 phút, hiệu quả khá tuyệt vời. Chính vì vậy, mỗi người nên hình thành thói quen đứng bằng một chân như một cách chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Dung nhu the nay trong 1 phut co loi hon di bo trong 50 phut
Các chuyên gia chỉ ra rằng về mặt cải thiện mật độ xương, đứng bằng một chân trong 1 phút tương đương với đi bộ trong 50 phút, hiệu quả khá tuyệt vời.

Bài tập đứng trên một chân đơn giản có hiệu quả cao nhất

3 bài tập đứng một chân dưới đây bao gồm các động tác từ cơ bản đến nâng cao, tùy theo thể trạng mà bạn nên chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Thực hiện 1 chân mất 1-2 phút, sau đó đổi chân thực hiện, mỗi ngày chỉ mất thời gian ngắn để đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

Bài tập 1: Nhấc chân

Cách thực hiện:

1. Đứng thẳng, hóp bụng, hai tay buông thõng hoặc chống nạnh tự nhiên. (Lưu ý: Đối với những người cảm giác thăng bằng kém, một tay có thể đỡ tường hoặc ghế).

2. Nâng chân trái lên khoảng 5-10 cm, giữ nguyên 1-2 phút rồi đổi chân.

Bài tập 2: Tư thế cái cây

Cách thực hiện:

1. Đứng chụm chân và ưỡn ngực.

2. Đặt lòng bàn chân trái phẳng trên mặt trong của đùi phải (lần đầu tiên có thể dùng một tay để hỗ trợ), úp hai lòng bàn tay vào nhau và duỗi thẳng lên trên (hoặc đặt trước ngực), giữ 1-2 phút rồi đổi chân.

Bài tập 3: Tư thế chiến binh 3

Cách thực hiện:

1. Đứng hai chân ở tư thế một trước một sau, thân trên thẳng và bụng hóp lại.

2. Chắp hai lòng bàn tay vào nhau và duỗi thẳng lên trên, từ từ nhấc bàn chân sau lên (đặt trọng tâm lên bàn chân trước), giữ cho phần thân trên thẳng đứng và từ từ cúi người về phía trước cho đến khi tạo thành một đường thẳng với bàn chân sau. Giữ nguyên trong 1-2 phút rồi đổi chân.

Trên đây là 3 bài tập đứng một chân đơn giản và dễ thực hiện, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Thịt bò 'đại bổ' nhưng những người này nên tránh kẻo rước thêm bệnh vào người

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo