Hợp tác quảng cáo

Dùng những thứ đơn giản trong nhà bếp này để tẩy trắng quần áo, tưởng dại hóa ra lợi ích lớn

Trang phục màu trắng với ưu điểm là dễ mặc, dễ phối nên thường được dùng khá phổ biến trong các mẫu thiết kế quần áo. Nhiều người cũng khá ưu ái màu sắc này trong việc lựa chọn trang phục. Biểu hiện rõ ràng nhất có thể nói là hẳn ai trong chúng ta cũng sở hữu ít nhất một vài trang phục màu trắng.

Tuy dễ mặc, dễ phối đồ, song trang phục màu trắng cũng có nhược điểm là dễ bị bẩn, mốc, ố vàng hơn những trang phục khác và những vết bẩn bám trên đồ trắng cũng khó có thể tẩy sạch.

Để tẩy trắng quần áo trắng bị bẩn, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy. Tuy nhiên, vì thuốc tẩy khá độc hại nên các bà nội trợ thường áp dụng cách tẩy trắng quần áo bằng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Chỉ cần làm theo những mẹo tẩy trắng quần áo sau đây, quần áo trắng của bạn sẽ lại như mới.

1. Tẩy vết bẩn trên quần áo bằng sữa

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ đầy sữa vào chiếc bát sạch sao cho ngập hoàn toàn quần áo bẩn hoặc ố màu. Hãy chắc chắn rằng quần áo được ngâm hoàn toàn trong sữa sau đó để trong 1 giờ.

Cho quần áo vào máy giặt và giặt như bình thường. Các vết bẩn trên quần áo sẽ biến mất hoàn toàn.

Dung nhung thu don gian trong nha bep nay de tay trang quan ao, tuong dai hoa ra loi ich lon
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ đầy sữa vào chiếc bát sạch sao cho ngập hoàn toàn quần áo bẩn hoặc ố màu.

Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, quần áo trắng dễ bị dính mực bạn cũng có thể áp dụng cách tẩy vết bẩn bằng sữa này. Dùng một cốc nước ấm, thêm 1 thìa sữa. Sau đó đổ lên vết bẩn và chà kỹ như giặt quần áo thông thường.

Tuy nhiên, để có thể tẩy sạch vết mực trên quần áo một cách dễ dàng, bạn hãy xử lý ngay khi phát hiện ra.

2. Tẩy vết bẩn bằng chanh tươi

Bạn hãy trộn khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi với bột giặt rồi ngâm quần áo trong vòng 10-15 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch. Cách làm trắng quần áo bằng chanh không chỉ giúp tẩy trắng mà còn khử mùi quần áo rất hiệu quả.

Một phương pháp khác hiệu quả không kém là kết hợp chanh với bột giặt. Cho nửa cốc nước cốt chanh với 2 thìa bột giặt hòa với nước nóng. Thoa dung dịch lên vết bẩn và để ít nhất 30 phút rồi giặt như bình thường.

3. Tẩy vết bẩn bằng chanh và giấm ăn

Giặt quần áo với xà phòng như bình thường, xả nước nhiều lần cho sạch hoàn toàn xà phòng, sau đó vắt khô, cho nước cốt chanh lên vết bẩn và vò nhiều lần.

Tiếp theo, cho quần áo trắng vào ngâm trong nước ấm có pha một bát giấm trong 3-4 tiếng, sau đó xả sạch với nước hoặc xả với bột giặt và xả lại với nước xả để quần áo thơm tho.

Dung nhung thu don gian trong nha bep nay de tay trang quan ao, tuong dai hoa ra loi ich lon
Giặt quần áo với xà phòng như bình thường, xả nước nhiều lần cho sạch hoàn toàn xà phòng, sau đó vắt khô, cho nước cốt chanh lên vết bẩn và vò nhiều lần.

4. Tẩy vết bẩn bằng muối nở (Baking soda)

Trộn 4 thìa baking soda trong 1/4 cốc nước. Sau đó dùng bàn chải đánh răng chải hỗn hợp này lên vết ố vàng trên áo, để yên trong 1 tiếng rồi giặt lại với bột giặt.

Nếu vết ố vàng chưa sạch, bạn tiếp tục bôi hỗn hợp baking soda lên vết ố để đạt hiệu quả như mong muốn.

Với 4 mẹo đơn giản này, các vết bẩn sẽ được loại bỏ và trả lại cho bạn một chiếc áo trắng sáng như mới.

Xem thêm: Đừng coi thường chứng sa sút trí tuệ, nó là nguyên nhân gây tử vong thứ 7 trên thế giới

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo