Hợp tác quảng cáo

Dùng nước xả vải là đang "mời" chất độc vào cơ thể

Thật tuyệt vời khi khoác lên người những chiếc áo quần thơm tho mềm mại sau nhiều ngày bỏ trong tủ quần áo. Tuy nhiên, thực tế thì, nước xả vải lại chứa rất nhiều độc tố và hóa chất có thể gây nên những biến chứng sức khỏe với mọi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Những hóa chất này có thể ngấm qua da hoặc theo đường phổi vào cơ thể của bạn và tồn tại lâu dài trong đó. cũng như môi trường. Thêm vào đó, chúng gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Một số hóa chất sau thường tồn tại trong nước xả vải:

- Alpha-Terpineol: dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, nhức đầu, mất trí nhớ, tê mặt, cổ và đau cột sống.

- Benzyl Acetate: hóa chất độc hại này đã được chứng minh có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Hơi của nó có thể gây kích ứng mắt, gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến hệ hô hấp, và tệ nhất là nó có thể thẩm thấu qua da.

- Benzyl Alcohol: chất nguy hiểm này có liên quan đến các rối loạn thần kinh trung ương, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, gây hạ huyết áp một cách nhanh chóng.

- Chloroform: đây là chất độc thần kinh gây ung thư có thể dẫn đến mất ý thức, buồn nôn, nhức đầu, ói mửa, chóng mặt, buồn ngủ. Nó nằm trên danh sách chất thải nguy hại của EPA (Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ).

- Linalool: đây là chất nguy hiểm được biết đến gây ra các vấn đề về hô hấp, thậm chí dẫn đến mất phối hợp cơ bắp.

Mách bạn cách làm nước xả vải

Nguyên liệu:

10g bột nở

150-200ml nước nóng

800ml giấm táo

20 giọt tinh dầu (bạn thích)

Cách làm:

Bạn cho các chất: nước + bột nổi + và giấm vào một cái can nhựa (3-5 lít). Các thành phần này sẽ có phản ứng hóa học, tạo ra bọt khí khắp cả can. Sau khi phản ứng hóa học kết thúc, mọi việc đã “yên ổn”, rót vào một cái chai thủy tinh, thêm tinh dầu vào cho thơm, đóng nắp lại và lắc nhẹ cho đều.

Mỗi khi dùng nhớ  lắc lên cho đều. Chỉ cần dùng 4 muỗng canh  nước xả tự chế cho mỗi lần giặt là đủ.

Hiểu Đan

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo