Hợp tác quảng cáo

Được chẩn đoán là đau dạ dày, người phụ nữ không ngờ phải nhận án tử khi mắc chứng bệnh ung thư quái ác

Căn bệnh ung thư không thể chữa khỏi của một phụ nữ đã được các bác sĩ chẩn đoán là đau dạ dày trong 3 năm. Bệnh nhân là Laura Gilmore Anderson, đến từ Anh, cuối cùng đã được phát hiện mắc bệnh Neuroendocrine, một dạng bệnh hiếm gặp bắt đầu từ tuyến tụy. Thời gian còn lại của Laura chỉ khoảng 3 tháng.

Laura, 34 tuổi, đã nhiều lần đến gặp bác sĩ đa khoa để phàn nàn về các vấn đề về dạ dày, vì sợ rằng nó có thể ảnh hưởng đến nỗ lực có con của cô và chồng cô, Paul.

Cô cho biết: “Tôi đã đi lại kiểm tra với bác sĩ đa khoa với rất nhiều cơn đau bụng dưới và đau thắt lưng. Tôi luôn bận rộn với công việc và chúng tôi đang cố gắng thụ thai sau khi kết hôn vào năm 2018”.

Duoc chan doan la dau da day, nguoi phu nu khong ngo phai nhan an tu khi mac chung benh ung thu quai ac

Bệnh nhân là Laura Gilmore Anderson, đến từ Anh, cuối cùng đã được phát hiện mắc bệnh Neuroendocrine.

"Tôi đến khám ở chỗ các bác sĩ đa khoa, tôi chỉ nghĩ rằng có điều gì đó không ổn với mình, điều gì đó liên quan đến buồng trứng hoặc những thứ tương tự. Nhưng họ không bao giờ kiểm tra sớm hơn”. Cô khẳng định các bác sĩ nói với cô rằng đó là một loại nhiễm virus nào đó và không xem xét sâu hơn vấn đề trừ khi cô thúc ép họ.

Kết quả siêu âm ban đầu cho thấy Laura bị sưng lá lách. Nhưng cô ấy nói rằng các bác sĩ chỉ khuyên cô ấy rằng vì cô ấy còn trẻ, khỏe mạnh và vấn đề sẽ tự giải quyết.

Cô gái 34 tuổi cho biết đây là một cuộc chiến phải được xem xét nghiêm túc rằng cô sẽ chọn đến bệnh viện hơn là cố gắng đến gặp bác sĩ đa khoa - bởi vì cô cảm thấy các vấn đề sức khỏe của mình được xem xét nghiêm túc hơn tại bệnh viện. Cuối cùng, các bác sĩ kết luận cô ấy có thể bị lạc nội mạc tử cung và giới thiệu cô ấy đến một phòng khám hiếm muộn.

Laura nói: “Tôi không bỏ cuộc, tôi phải quay lại bệnh viện lần thứ ba, siêu âm và gặp một bác sĩ X quang. Họ nhìn thấy một cái bóng trên bản quét và đưa tôi vào chụp MRI. Sau đó họ gọi tôi đến gặp bác sĩ và nói rằng có một khối u trong tuyến tụy, nó giống như ung thư tuyến tụy và tôi chỉ còn ba tháng để sống”.

Ung thư tuyến tụy bắt đầu trong các mô của tuyến tụy - một cơ quan trong ổ bụng nằm phía sau phần dưới của dạ dày. Tuyến tụy tiết ra các enzym hỗ trợ tiêu hóa và sản xuất các hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Ung thư tuyến tụy hiếm khi được phát hiện ở giai đoạn đầu khi nó có khả năng chữa khỏi cao nhất. Điều này là do nó thường không gây ra các triệu chứng cho đến khi nó đã lan sang các cơ quan khác.

Duoc chan doan la dau da day, nguoi phu nu khong ngo phai nhan an tu khi mac chung benh ung thu quai ac

Laura chỉ còn sống được khoảng 3 tháng.

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tuyến tụy thường không xảy ra cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Chúng có thể bao gồm: Đau bụng lan ra sau lưng, chán ăn hoặc sụt cân ngoài ý muốn, vàng da và lòng trắng của mắt, phân màu sáng, nước tiểu sẫm màu, da ngứa và mệt mỏi

Sau các chẩn đoán, Laura đã trải qua hóa trị liệu mệt mỏi - nhưng nó không thành công. Sau đó, cô theo đuổi điều trị bằng thuốc không độc hại ở Mexico, có giá lên tới 50.000 bảng Anh ( hơn 1 tỷ đồng). Bạn bè và gia đình của Laura đã giúp cô quyên góp tiền cho hóa đơn y tế.

Nhưng khi đã ra khỏi đó, Laura được thông báo rằng cô ấy sẽ cần được điều trị thêm - với chi phí bổ sung, và quay lại gây quỹ một lần nữa. Hiện cô đã trở lại Anh, kết hợp điều trị ở Mexico với xạ trị ở thành phố Scotland.

Cô khuyên rằng mọi người hãy tin tưởng vào bản thân và đi kiểm tra vấn đề nếu vẫn còn băn khoăn hay lo lắng. Vấn đề càng được phát hiện sớm, khả năng chữa trị càng cao và với chi phí thấp.

Xem thêm: Bức ảnh gây sốc tiết lộ triệu chứng của Omicron mà tất cả các bà mẹ mới sinh nên chú ý

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo