Hợp tác quảng cáo

Ghét tập thể dục? 5 lựa chọn thay thế thú vị để cơ thể được vận động

Vận động là điều kiện thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để tập thể dục mỗi ngày. Hãy cùng tìm kiếm một số giải pháp thay thế thú vị để vận động giúp bạn đốt cháy calo!

Có một sự thật là đa số mọi người không thích tập thể dục và nếu bạn cũng như vậy thì bạn không phải là một 'kẻ lười biếng' vì không muốn tập thể dục. Bạn chỉ cần tìm thứ gì đó mà bạn hoàn toàn thích thú. Rất khó để nhất quán với điều gì đó mà bạn không thích. Nếu bạn cảm thấy thích thú với việc tập luyện của mình, bạn sẽ không mất nhiều công sức để làm nó mỗi ngày. Vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu một số lựa chọn thay thế thú vị để tập thể dục.

Theo một nghiên cứu, chỉ 37% dân số thế giới thực sự tập thể dục và nhiều người trong số họ tuyên bố không thích tập.

Ghet tap the duc? 5 lua chon thay the thu vi de co the duoc van dong

Không phải ai cũng thích một buổi tập thể dục.

5 lựa chọn thay thế thú vị để tập thể dục

Có thể có hàng trăm cách thú vị có thể thay thế thói quen tập gym. Nhưng đây là năm lựa chọn thay thế thú vị để vận động, sẽ giúp bạn hoàn thành ít nhất một bài tập tối thiểu hàng ngày để giúp bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

1. Khiêu vũ

Nếu bạn thích nó, nhảy múa hết mình là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo. Bạn thích những điệu nhảy, bạn thích thể hiện, bạn thích bài hát và thậm chí bạn có thể hát theo. Đó có phải là 30 phút hạnh phúc nhất trong ngày của bạn không? Chắc chắn là có. Theo các ước tính khác nhau, khiêu vũ trong một giờ được cho là đốt cháy khoảng 400 đến 500 calo.

2. Thể thao

Nếu bạn là một người yêu thích tập thể dục, đây là cách tốt nhất để bạn vừa vận động vừa giải trí. Bạn có thể chọn bất kỳ trò chơi nào như bóng rổ, cầu lông, bóng đá, bơi lội, v.v. Đắm mình trong một buổi tập kéo dài từ 30 đến 60 phút sẽ giúp bạn giải tỏa mồ hôi. Vì vậy, sau đó, điều bạn cần làm là gọi bạn bè và bắt đầu vận động!

3. Đi bộ và nói chuyện

Theo Harvard Health Publishing, 40-45 phút đi bộ nhanh có thể đốt cháy tới 400 calo. Người ta lầm tưởng rằng đi bộ là một hoạt động giải trí. Nếu thực hiện đúng, đi bộ có thể là một kỹ thuật tập thể dục rất hiệu quả. Nhưng một số người có thể cảm thấy nhàm chán khi đi dạo một mình, vì vậy hãy nghe một vài bản nhạc hoặc rủ một người bạn đi dạo và trò chuyện cùng bạn. Bạn sẽ hoàn thành bài tập của mình trong khi nói chuyện phiếm.

Ghet tap the duc? 5 lua chon thay the thu vi de co the duoc van dong

Đi bộ và nói chuyện để quá trình tập diễn ra tốt hơn.

4. Trò chơi điện tử

Chà, đây có vẻ là một lựa chọn kỳ lạ vì lúc nhỏ chúng ta thường bị mắng là thay vì chơi trò chơi điện tử cả ngày thì nên ra ngoài chơi. Nhưng trò chơi điện tử được nói đến ở đây không phải những trò điều khiển từ xa hoặc trò chơi điện tử trực tuyến. Mà đó là các trò chơi thực tế ảo, đây là phương pháp tốt nhất để giúp con bạn tập thể dục trong những khoảng thời gian Covid-19 này. An toàn, vui vẻ và hoạt động thể chất đều diễn ra cùng một lúc!

5. Ra ngoài với bạn bè

Đừng chỉ đi chơi với bạn bè mà hãy đi cùng họ đến những nơi mà tất cả các bạn có thể tham gia hoạt động thể chất. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ quá trình tập luyện của mình ngay cả vào cuối tuần khi bạn bè gây áp lực buộc bạn phải đi chơi với họ. Chúng ta có thể đi trượt băng, bowling, máy bắn bóng, chơi gôn hoặc thậm chí đến một công viên để rèn luyện sức khỏe! Điều gì có thể tốt hơn việc hoàn thành một số bài tập mà không hề nhận ra?

Vì vậy, không còn lời bào chữa nào nữa. Với những ý tưởng về các lựa chọn thay thế thú vị để tập thể dục này, đã đến lúc bạn đứng dậy và vận động!

Xem thêm: Người già có thể sống lâu hơn nhờ tập thể dục nhưng 3 phương pháp tập này không được khuyến khích

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo