Hợp tác quảng cáo

Giải pháp mới cho người ngủ ngáy

(SKGĐ) Tin vui cho những người ngủ ngáy và người thân của họ để giấc ngủ mỗi đêm không còn là nỗi ám ảnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngáy và những nguy cơ tiềm ẩn

Nếu sau khi thức dậy, bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kiệt quệ hoặc nhức đầu mà không hiểu lý do vì sao, thì có thể bạn là “nạn nhân” của chứng ngủ ngáy.

Ngáy hay y học còn gọi là Hội chứng tắc nghẽn ống thở là một hiện tượng rất phổ biến trên thế giới.

Cơ chế phát sinh ngáy là do các cơ màn hầu chùng xuống làm không khí không được di chuyển một cách dễ dàng qua vùng mũi và miệng mà phải đi qua một khe hẹp trên đường thở. Vị trí hẹp có thể ở mũi hay họng. Sự chuyển động không khí trong khi hít thở tạo nên rung động của lưỡi gà và màn hầu từ đó sinh ra tiếng ngáy.

Do tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ đường hô hấp, những người bị hội chứng này liên tục bị ngừng thở trong lúc ngủ mà hoàn toàn không hay biết. Những người trên 35 tuổi và người béo phì có nguy cơ ngủ ngáy cao hơn.

Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và những người xung quanh, ngáy còn có thể là dấu hiệu cho những vấn đề nghiêm trọng khác về sức khoẻ như:

- Trào ngược axit

- Tiểu đêm

- Đột quỵ

- Suy giảm trí nhớ

- Trầm cảm

- Tiểu đường

- Đau tim

- Rối loạn giấc ngủ

Trước khi tìm ra nguyên nhân thật sự đằng sau chứng ngủ ngáy, những người mắc hội chứng này cũng cần phải nhanh chóng tìm ra cách khắc phục tình trạng ngáy trong lúc ngủ để cải thiện thời gian nghỉ ngơi quý giá.

Liệu pháp mới cho người ngủ ngáy

Chứng ngủ ngáy rất khó để điều trị dứt điểm. Nếu sử dụng những phương pháp như phẫu thuật thì lại tốn kém và khả năng tái lại là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, những người ngủ ngáy và người thân của họ có thể hoàn toàn yên tâm nhờ những tiến bộ y học trong thời gian gần đây.

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên chuyên đề Division of Sleep Medicine của Trường Y khoa Đông Virginia (Mỹ) đã kết luận rằng, đeo một miếng băng cằm đơn giản trong khi ngủ có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng ngủ ngáy.

Miếng băng cằm My Snoring Solution hiện có giá khoảng 50 đô la
Miếng băng cằm My Snoring Solution hiện có giá khoảng 119 đô la

Miếng băng cằm này (được gọi là My Snoring Solution) hoạt động theo cơ chế hỗ trợ hàm dưới và lưỡi, giúp nâng các cơ màn hầu lên, từ đó ngăn ngừa tắc nghẽn đường thở. Nó được làm từ một loại vật liệu cao cấp, nhẹ và thoải mái, giúp bệnh nhân không khó chịu khi ngủ. Các số liệu cho thấy hàng ngàn người sử dụng miếng băng này đã đạt được những kết quả khả quan hơn rất nhiều so với các phương pháp trước đây.

Theo Howlifeworks, trong tương lai, My Snoring Solution có thể sẽ là liệu pháp hiệu quả cải thiện được tình trạng ngủ ngáy và nâng cao chất lượng giấc ngủ cho nhiều người.

Thanh Vy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo