Hợp tác quảng cáo

Giảm nguy cơ sinh non bằng cách chăm sóc răng miệng tốt suốt giai đoạn thai kỳ

Mang thai kéo theo nhiều thay đổi trong cơ thể và bà bầu gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe theo từng tháng. Một trong những vấn đề như vậy là viêm nướu. Nhiều phụ nữ có xu hướng xem nhẹ vấn đề này, đó là một sai lầm vì nó có thể dẫn đến kết quả mang thai không tốt.

Viêm nướu là tình trạng nướu bị viêm nhiễm. Điều này thường xảy ra khi mảng bám tích tụ ở khe hở giữa răng và nướu. Nếu không được điều trị, tình trạng này sẽ dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn, từ đó gây tiêu xương quanh răng và cuối cùng dẫn đến sâu răng và mất răng.

Một báo cáo gần đây được công bố bởi Đại học Sydney nhấn mạnh tác động của bệnh viêm nướu đối với phụ nữ mang thai.

Theo báo cáo này, bất kỳ bệnh nhiễm trùng miệng nào cũng có những ảnh hưởng đến cơ thể. Viêm nướu giải phóng các dấu hiệu viêm và vi khuẩn vào máu, có thể đến nhau thai. Điều này có nguy cơ dẫn đến các biến chứng khác nhau và thậm chí cả nguy cơ sinh non.

Các vấn đề răng miệng và sức khỏe của phụ nữ mang thai

Trong thời kỳ mang thai, vệ sinh răng miệng là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên nhiều phụ nữ cảm thấy khó khăn trong việc duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Trong tất cả các vấn đề về răng miệng, viêm nướu khi mang thai có nguy cơ gây ra nhiều rối loạn toàn thân như tiểu đường thai kỳ, các bệnh về tim, thận.

Giam nguy co sinh non bang cach cham soc rang mieng tot suot giai doan thai ky

Viêm nướu giải phóng các dấu hiệu viêm và vi khuẩn vào máu, có thể đến nhau thai.

Do đó, duy trì vệ sinh răng miệng tốt mọi lúc sẽ giúp ngăn ngừa viêm nướu khi mang thai. Một khía cạnh khác cần lưu ý là can thiệp kịp thời là chìa khóa để điều trị tình trạng này và đảm bảo thai kỳ suôn sẻ.

Viêm nướu xảy ra khi bạn không giữ vệ sinh răng miệng. Nhưng nó cũng có thể được kích hoạt bởi sự mất cân bằng nội tiết tố, điều này rất phổ biến trong thời kỳ mang thai. Viêm nướu nếu không được điều trị, nó có nguy cơ dẫn đến các vấn đề sức khỏe sau đây ở phụ nữ mang thai:

- Tiền sản giật (huyết áp cực cao)

- Loét mô nướu

- U hạt thai kỳ

- Khối u mang thai

- Răng lung lay

- Khô miệng

- Ăn mòn răng

Viêm nướu và ảnh hưởng của nó đối với thai nhi

Viêm nướu có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe khi mang thai. Nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả mang thai.

Giam nguy co sinh non bang cach cham soc rang mieng tot suot giai doan thai ky

Phụ nữ mang thai cần phải cảnh giác về sức khỏe tổng thể của mình và sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng trong đó.

- Nó làm tăng nguy cơ sẩy thai và sinh non.

- Trẻ sơ sinh của những bà mẹ có vấn đề về răng miệng này có khả năng sinh ra nhẹ cân.

- Trẻ sinh non được cho là có nguy cơ cao bị chấn thương não, thị lực, thính giác và các dị tật phát triển khác.

Bạn có thể dễ dàng cứu bản thân và con mình khỏi những tác hại của căn bệnh răng miệng này bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng cực mềm và không chứa cồn hoặc muối. Đi làm sạch răng trong tam cá nguyệt thứ hai.

Phụ nữ mang thai cần phải cảnh giác về sức khỏe tổng thể của mình và sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng trong đó. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu, hãy đến gặp nha sĩ và làm theo lời khuyên của họ để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Xem thêm: Mẹo đơn giản đẩy lùi cảm giác khô da, khó chịu trong mùa đông giá lạnh

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo