Hợp tác quảng cáo

Giảm nhanh kích cỡ bụng… bia

Theo một nghiên cứu của viện Insee (Pháp), tỷ lệ nam giới thừa cân là 35%, trong khi đó ở nữ giới là 21%. Vậy mà, chúng ta thấy hầu hết chỉ có chị em quan tâm tới việc giảm cân, đặc biệt là vòng 2 từ khi còn trẻ, trong khi đó đa số cánh mày râu không quan tâm tới việc này.

Thế nào là vòng 2 chuẩn?

Ở độ tuổi trung niên, vòng bụng của nam giới dưới 94cm và nữ giới dưới 80cm được coi là chuẩn. Tuy nhiên nếu bạn càng thu gọn được cơ thể của mình, điều đó càng tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Nếu nam giới có vòng 2 vượt quá 102cm, và nữ giới vượt quá 88cm thì bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng thể và thực hiện chế độ giảm cân ngay lập tức.

Vượt chuẩn vòng 2 có nguy hiểm?

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh, những người thừa cân và béo phì thường mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hoặc cholesterol trong máu cao. Sẽ còn nguy hiểm hơn khi vòng 2 của bạn trở nên quá cỡ.

Các nhà khoa học đã chứng minh thừa mỡ nguy hiểm nhất với sức khỏe con người là mỡ nội tạng, có nghĩa là mỡ ở phần bụng.

6 cách giảm béo bụng hiệu quả

1. Không bỏ bữa sáng, không ăn bữa sáng qua quýt: Sau 12 tiếng đồ hồ nhịn ăn vào ban đêm, cơ thể chúng ta thực sự cần được cung cấp năng lượng vào bữa sáng hôm sau. Tuy nhiên để giảm “béo bụng”, các quý ông nên ưu tiên hoa quả, ngũ cốc cho bữa sáng. Chúng không chứa quá nhiều năng lượng mà lại có thể giúp các quý ông no đến trưa mà không cần phải ăn vặt.

2. Không nên ăn “cấp tốc” trước máy tính lúc đang làm việc: Hãy dành hẳn một khoảng thời gian để dùng bữa, điều đó tốt cho hệ tiêu hoá và giúp bạn cảm nhận được cảm giác no. Ăn vô tội vạ trước máy tính, bạn sẽ không có cảm giác no và do đó bạn sẽ ăn quá nhiều. Vừa ăn vừa làm việc sẽ khiến cho thức ăn của bạn tiêu hoá chậm và gây ra béo bụng. Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân của bệnh đau dạ dày.

3. Nói không với ăn vặt: Ăn vặt có thể làm chúng ta thỏa mãn ngay cơn đói nhưng không giúp duy trì trong thời gian dài. Hơn nữa, đồ ăn vặt thường ngọt và nhiều mỡ, do đó chúng làm hormone insulin - hormone làm tăng cơn đói tiết ra nhiều hơn. Và như vậy, các quý ông sẽ ăn vặt nhiều hơn, nguy cơ tăng cân sẽ cao hơn.

4. Làm bạn với rau xanh và hoa quả: Các nhà khoa học đã chứng minh rau xanh và hoa quả không chứa chất béo. Do đó nếu chúng ta ăn nhiều hay quá nhiều thì chúng cũng không thể làm tăng cân. Chúng chứa ít năng lượng và nhiều chất xơ, do đó chúng đặc biệt tốt cho tiêu hoá.

5. Hãy học nấu ăn: Chắc chắn nấu ăn không phải sở trường của các đấng mày râu, thậm chí các quý ông còn rất ghét làm đầu bếp. Tuy nhiên để giảm cân, hãy học nấu ăn, đặc biệt là các quý ông sống độc thân. Ý nghĩa của công việc này là bạn có thể thay thế những bữa ăn nhanh ngoài hàng bằng những món ăn tươi, xanh giàu dinh dưỡng mà lại không béo.

6. Hạn chế uống bia rượu: 1 lít bia tương ứng với 1 chiếc bánh hamburger tức là chứa vào khoảng 280Kcal. Vậy hãy thử nghĩ xem nếu các quý ông uống chúng hàng ngày, lượng calo thừa ra và sẽ gây nên tình trạng thừa cân, béo bụng rất nhanh chóng.

Dung Nhi 

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo