Hợp tác quảng cáo

Giày dính mồ hôi không cần giặt, chuyên gia dạy bạn 3 mẹo nhỏ để giày không bị hôi kể cả có mang cả ngày

Đã bao giờ bạn bắt đầu xỏ giày ra khỏi nhà mà không thể chịu nổi mùi hôi khó chịu của nó chưa? Giày đi được một ngày thường có mùi mồ hôi và theo thời gian, nó tích tụ trong giày khiến mùi nồng nặc.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, không cần giặt giày hàng ngày mà vẫn có thể khử mùi hôi một cách dễ dàng. Cách làm rất đơn giản và thiết thực, hãy cùng nhau tìm hiểu về nó.

Cách 1: Dùng baking soda

Baking soda là nguyên liệu phổ biến có trong hầu hết mọi gia đình. Bạn hãy lấy một chiếc khăn giấy, đổ một lượng baking soda vừa đủ vào khăn giấy, sau đó gấp đôi khăn giấy lại và dùng dây chun buộc lại để baking soda không rơi ra ngoài. Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc túi khử mùi đơn giản này rồi.

Giay dinh mo hoi khong can giat, chuyen gia day ban 3 meo nho de giay khong bi hoi ke ca co mang ca ngay
Baking soda là nguyên liệu phổ biến có trong hầu hết mọi gia đình. Bạn

Sau khi về nhà và cởi giày hàng ngày, bạn hãy đặt túi khử mùi vào trong giày để hút mùi hôi và mùi đặc biệt trong giày. Bởi vì mùi mồ hôi trong giày có tính axit và baking soda có tính kiềm nó sẽ giúp khử mùi hôi dễ dàng nên chúng ta không phải giặt giày hàng ngày.

Hơn nữa, khăn giấy và baking soda rất mau khô và có khả năng hút nước tốt, có tác dụng hút hết hơi ẩm bên trong giày. Chỉ cần để qua một đêm bạn sẽ thấy bên trong giày sẽ tương đối khô ráo và không có mùi hôi. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi mang.

Cách 2: Dùng cồn

Bạn hãy lấy miếng lót bên trong giày ra, sau đó xịt cồn vào trong giày. Cồn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, có thể loại bỏ một số vi khuẩn trong giày. Đặc biệt, cồn bay hơi nhanh hơn, xịt xong bạn hãy bỏ giày vào nơi thoáng mát, phơi khô ngoài không khí. Với cách xử lý đơn giản này bạn sẽ khử sạch mùi mồ hôi bên trong giày.

Giay dinh mo hoi khong can giat, chuyen gia day ban 3 meo nho de giay khong bi hoi ke ca co mang ca ngay
Bạn hãy lấy miếng lót bên trong giày ra, sau đó xịt cồn vào trong giày.

Ở mặt trước và mặt sau của đế giày, bạn cũng có thể xịt một ít cồn để khử vi khuẩn và làm sạch mùi hôi bám trên giày nên dù giày có đi một ngày thì hôm sau khi mang vào, mặt trong của giày sẽ không bị hôi.

Cách 3: Dùng trà túi lọc

Một cách nữa để khử mùi hôi trong giày là dùng trà túi lọc. Bạn hãy dùng túi trà hoặc bọc lá trà trong khăn giấy, dùng dây chun buộc lại, lá trà tương đối khô có thể hút mùi và hơi ẩm trong giày, hương trà tỏa ra từ lá trà cũng giúp làm sạch mùi bên trong.

Sau đó, bạn hãy cho túi trà đã chuẩn bị sẵn vào bên trong giày và để qua đêm, nó sẽ khử hết mùi hắc, mùi hôi trong giày.

Như vậy, với 3 phương pháp khử mùi hôi giày đơn giản và rẻ tiền này, bạn sẽ luôn có một đôi giày sạch và thơm tho. Nếu bạn hay đổ mồ hôi chân và giày dễ có mùi thì có thể áp dụng những cách này để xử lý, giúp bạn không phải giặt giày mỗi ngày.

Xem thêm: Ăn cay chẳng những không hại dạ dày còn giảm nguy cơ ung thư

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe