Hợp tác quảng cáo

Giữ mát và an toàn trong mùa hè với 5 biện pháp phòng ngừa cần thiết này

Mùa hè, mùa của những cuộc phiêu lưu và vui chơi ngoài trời, mang đến vô số cơ hội cho những chuyến đi chơi xa trên bãi biển, tiệc bể bơi và các buổi gặp mặt ngoài trời. Đó cũng là lúc chúng ta nhận được những lợi ích sức khỏe của Vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, hoạt động trong những ngày hè nóng nực phải lưu ý đến những nguy cơ tiềm ẩn của nhiệt độ quá cao, có thể dẫn đến mất nước và say nắng.

Để tránh những rủi ro như vậy, điều quan trọng là phải nhận biết các triệu chứng kiệt sức vì nóng, bao gồm chóng mặt, buồn nôn và đau đầu, đồng thời có hành động kịp thời để tránh mọi tác động bất lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là 5 biện pháp phòng ngừa quan trọng cần ghi nhớ trong những tháng hè nóng nực để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

1. Giữ nước cho cơ thể

Uống đủ nước là điều cần thiết để ngăn ngừa tình trạng mất nước, có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt và các vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, đối với việc tưởng chừng như đơn giản này nhưng nhiều người không thể đáp ứng đủ. Đặt mục tiêu uống ít nhất 8-10 ly nước mỗi ngày và tránh đồ uống có đường góp phần làm mất nước.

Giu mat va an toan trong mua he voi 5 bien phap phong ngua can thiet nay
Uống đủ nước là điều cần thiết để ngăn ngừa tình trạng mất nước, có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt và các vấn đề sức khỏe khác.

2. Mặc quần áo nhẹ và thoáng

Chọn quần áo nhẹ và thoáng khí sẽ giúp cơ thể mát mẻ và thoải mái trong cái nóng mùa hè. Chú ý chọn quần áo sáng màu có tác dụng phản chiếu các tia nắng mặt trời thay vì hấp thụ chúng.

3. Thoa kem chống nắng

Theo Tổ chức Ung thư Da, bạn nên thoa kem chống nắng có ít nhất SPF 15 trước khi ra khỏi nhà mỗi ngày và nếu bạn định dành phần lớn thời gian trong ngày ở ngoài nắng, tốt nhất nên sử dụng kem chống nắng với SPF 30 hoặc cao hơn.

Kem chống nắng là điều cần thiết để bảo vệ làn da khỏi các tia UV có hại gây tổn thương da, lão hóa sớm và ung thư da.

Giu mat va an toan trong mua he voi 5 bien phap phong ngua can thiet nay
Kem chống nắng là điều cần thiết để bảo vệ làn da khỏi các tia UV có hại gây tổn thương da, lão hóa sớm và ung thư da.

4. Biết các dấu hiệu kiệt sức vì nóng

Kiệt sức vì nóng có thể xảy ra khi cơ thể quá nóng do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Các triệu chứng của kiệt sức vì nóng bao gồm chóng mặt, suy nhược, buồn nôn và đau đầu. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy di chuyển đến nơi mát mẻ và uống nhiều nước.

5. Không bao giờ để trẻ em hoặc thú cưng trong ô tô đang đỗ

Để trẻ em hoặc thú cưng bên trong ô tô đang đỗ trong mùa hè cực kỳ nguy hiểm vì nhiệt độ bên trong ô tô sẽ tăng nhanh và gây say nắng hoặc thậm chí tử vong. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người dễ bị tổn thương bởi sức nóng như trẻ em hoặc vật nuôi.

Điều quan trọng là không bao giờ để con cái hoặc thú cưng bên trong ô tô đang đỗ và mang chúng theo bất cứ khi nào bạn rời khỏi ô tô.

Xem thêm video 9 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, không cần dùng đến thuốc:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo