Hợp tác quảng cáo

Hành động khi mặc quần áo là dấu hiệu của bệnh sa sút trí tuệ

Sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ và lý luận, do đó, bản chất của bệnh khiến cho việc nhận biết các triệu chứng ở bản thân trở nên đặc biệt khó khăn. Thay vào đó, người thân thường là người đầu tiên nhận thấy những dấu hiệu tinh tế của tình trạng thoái hóa thần kinh này.

Giờ đây, các chuyên gia nói rằng có một dấu hiệu khác của chứng sa sút trí tuệ cần chú ý, cho dù là ở chính bạn hay người quen, có thể xuất hiện khi bạn mặc quần áo.

Nếu bạn thường xuyên không ăn mặc phù hợp với thời tiết, đó có thể là dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ

Khi nhiệt độ môi trường tăng hoặc giảm, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn quần áo cho phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng những người bị sa sút trí tuệ thường phải vật lộn trong việc ăn mặc để phù hợp với sự thay đổi thời tiết và có nguy cơ thể phải chịu hậu quả nghiêm trọng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Hanh dong khi mac quan ao la dau hieu cua benh sa sut tri tue

Nếu bạn thường xuyên không ăn mặc phù hợp với thời tiết, đó có thể là dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ.

Theo các chuyên gia, những người bị bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác cũng đặc biệt dễ bị tổn thương do thời tiết lạnh giá.

Ngoài việc kém nhận thức về môi trường xung quanh, những người bị sa sút trí tuệ cũng ít nhận thức được nhiệt độ bên trong của cơ thể. Những người bị sa sút trí tuệ không tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của họ thường xuyên, vì vậy những người chăm sóc cần phải theo dõi xem quần áo của họ có phù hợp với thời tiết hay không.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Brain cho thấy những người bị sa sút trí tuệ thường có cảm giác đau và nhiệt độ bị thay đổi. Điều này có nghĩa là một người nào đó bị sa sút trí tuệ ít hoặc nhạy cảm hơn với nóng hoặc lạnh, và độ nhạy của họ có thể nhanh chóng thay đổi.

Thời tiết lạnh vào mùa đông gây ra những khó khăn đặc biệt cho người bị sa sút trí tuệ

Mặc dù thời tiết quá nóng và quá lạnh đều gây nguy hiểm cho bệnh nhân sa sút trí tuệ, nhưng các chuyên gia cho rằng thời tiết lạnh đặc biệt nguy hiểm. Những người bị sa sút trí tuệ cần giúp đỡ để trang bị quần áo sẵn sàng cho mùa đông để bảo vệ họ khỏi các yếu tố nguy hiểm, bao gồm áo ấm, găng tay, mũ và khăn quàng cổ.

Hanh dong khi mac quan ao la dau hieu cua benh sa sut tri tue

Thời tiết lạnh vào mùa đông gây ra những khó khăn đặc biệt cho người bị sa sút trí tuệ.

Tuy nhiên, không chỉ ở ngoài trời mới cần cân nhắc nhiều hơn trong mùa đông. Những người đang chăm sóc người thân mắc chứng sa sút trí tuệ cần chú ý đến hệ thống sưởi ấm trong nhà. Giữ cho nhiệt độ trong nhà không quá cao khiến người bệnh quá nóng và đổ mồ hôi, đồng thời khiến họ bị mất nước.

Thay vào đó, hãy đặt nhiệt độ ở mức thấp hơn 24 độ C và cung cấp nhiều lớp quần áo để bệnh nhân mặc vào hoặc cởi ra.

Cuối cùng, nếu bạn nhận thấy bản thân hoặc người khác thường xuyên bỏ mặc thời tiết, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc kiểm tra chứng sa sút trí tuệ.

Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 4 loại tinh bột bạn CÓ THỂ ăn nếu muốn giảm cân nhanh hơn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo