Hợp tác quảng cáo

Hầu hết chúng ta đang chọn sai kem đánh răng, đây là 3 điều bạn cần biết để chọn kem cho phù hợp

Kiên trì đánh răng sau bữa ăn thực sự là một thói quen đặc biệt tốt làm sạch hầu hết vết bẩn trong miệng, giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Kem đánh răng có những loại nào?

Nói chung, kem đánh răng có thể được chia làm 2 loại. Kem đánh răng chống dị ứng, dược phẩm, làm trắng,… được gọi chung là kem đánh răng đặc biệt. Loại còn lại là kem đánh răng thông thường chúng ta sử dụng hàng ngày.

Kem đánh răng đặc biệt, người bình thường không thể dễ dàng sử dụng. Trước khi mua, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia hoặc nha sĩ. Nếu không được sử dụng đúng cách, nó có nhiều tác dụng phụ khác nhau.

Thành phần chính của kem đánh răng thông thường là chất mài mòn, florua, chất hoạt động bề mặt, chất tạo hương vị.

Hau het chung ta dang chon sai kem danh rang, day la 3 dieu ban can biet de chon kem cho phu hop
Kem đánh răng đặc biệt, người bình thường không thể dễ dàng sử dụng.

Chất mài mòn: Chất mài mòn trong kem đánh răng có tác dụng loại bỏ các mảng bám và mảnh vụn trên răng, nguyên tắc sử dụng tương tự như việc mài răng. Chất mài mòn đa số đều chứa canxi hoặc nhôm, không gây hại cho cơ thể nên bạn có thể yên tâm. Nhiều loại kem đánh răng làm trắng có thêm nhiều chất mài mòn, hiệu quả làm sạch và đánh bóng sẽ rõ ràng hơn.

Florua: Florua trong kem đánh răng giúp củng cố men răng ở một mức độ nhất định và giúp răng chắc khỏe hơn. Đồng thời, men răng bảo vệ răng, ngăn ngừa sâu răng và các loại viêm nhiễm, tương đương với việc khoác lên răng một lớp áo bảo vệ.

Chất hoạt động bề mặt: Một số loại kem đánh răng có chứa chất hoạt động bề mặt, tương tự như chất xúc tác giúp hai thành phần kem đánh răng là chất mài mòn và florua phát huy hết tác dụng trên răng.

Chất tạo hương vị: Chất tạo hương vị là nguồn tạo ra nhiều hương vị khác nhau trong kem đánh răng.

Mẹo chọn kem đánh răng phù hợp

1. Nhìn công thức kem đánh răng

Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà chọn loại kem đánh răng phù hợp. Nếu răng bị ố vàng thì nên chọn kem đánh răng có chứa thành phần hữu cơ, nếu răng dễ bị dị ứng thì có thể chọn kem đánh răng có chứa stronti clorua hoặc kali nitrat.

Trẻ em có thể chọn kem đánh răng có chứa florua để ngừa sâu răng, những bạn dễ bị cao răng nên chọn kem đánh răng có chứa pyrophosphate hoặc zinc citrate.

Hau het chung ta dang chon sai kem danh rang, day la 3 dieu ban can biet de chon kem cho phu hop
Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà chọn loại kem đánh răng phù hợp.

2. Nhìn vào màu của vạch dưới đáy kem đánh răng

Ở dưới cùng của tuyp kem đánh răng thông thường sẽ có một vạch màu ngắn. Nó có 4 màu: xanh lá cây, xanh dương, đỏ và đen, và bốn màu này đại diện cho các tỷ lệ thành phần khác nhau.

Xanh lá cây: Thành phần tự nhiên nguyên chất

Xanh lam: Thành phần tự nhiên + dược phẩm

Đỏ: Thành phần tự nhiên + hóa học

Đen: Thành phần hóa học tinh khiết

Thành phần của kem đánh răng do các hãng sản xuất là khác nhau. Các bác sĩ khuyên bạn nên thử chọn kem đánh răng vạch ngắn màu xanh lá cây và xanh lam để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

3. Phân biệt kem đánh răng làm trắng

Hầu hết các loại kem đánh răng đều có tác dụng làm trắng, nhưng trên thực tế, các loại kem đánh răng làm trắng được thêm nhiều thành phần mài mòn hơn.

Càng sử dụng nhiều chất mài mòn, chất bẩn trên răng sẽ giảm đi và răng sẽ trắng hơn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, càng làm trắng thì càng gây hại cho răng và răng càng dễ gãy. Vì vậy nên tránh sử dụng lâu dài.

Sử dụng kem đánh răng như thế nào là an toàn?

Nhiều nhãn hiệu kem đánh răng ít nhiều có chứa chất tạo bọt giúp mài mòn và các thành phần khác làm sạch răng, nhưng nếu chất bọt đọng lại lâu trong miệng sẽ gây ra một số bệnh răng miệng.

Vì vậy, khi sử dụng không nên bóp quá nhiều một lần mà chỉ bóp theo yêu cầu của hướng dẫn sử dụng kem đánh răng. Thông thường, kem đánh răng chiếm 1/3 bàn chải đánh răng là đã chải sạch sẽ và loại bỏ cặn bã hiệu quả.

Xem thêm: Chế độ máy bay của điện thoại di động có rất nhiều lợi ích nếu sử dụng hàng ngày

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo