Hợp tác quảng cáo

Hãy cố gắng làm những việc sau trước 8 giờ sáng, bạn sẽ có một ngày vô cùng mãn nguyện

Theo Idiva, bắt đầu ngày mới với 1 ly nước chanh ấm, một bữa sáng thịnh soạn, dành một vài phút để thiền… sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

1. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là rất cần thiết cho các hoạt động sống hàng ngày của bạn. Không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung vào công việc. Ngủ đủ sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng sáng tạo, giảm căng thẳng và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Hay co gang lam nhung viec sau truoc 8 gio sang, ban se co mot ngay vo cung man nguyen
Thiền buổi sáng sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí để làm việc hiệu quả

2. Hãy dành thời gian để thiền

Hãy thiền từ 5-10 phút mỗi sáng. Nó sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí và thả lỏng cơ thể, giúp tinh thần thư thái trong suốt cả ngày.

3. Vận động nhẹ nhàng hít thở không khí trong lành

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để hít thở không khí trong lành. Đi ra ngoài chạy bộ nhẹ nhàng hoặc đơn giản là thưởng thức một ly trà ở ban công của bạn.

Sáng sớm cũng là thời gian tốt nhất để bạn có một số hoạt động thể chất. Điều này sẽ giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày. Đi dạo buổi sáng, chạy bộ hoặc chỉ đơn giản là một vài tư thế yoga buổi sáng sớm cũng rất hữu ích.

4. Đi tắm

Tắm vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch cơ thể, loại bỏ độc tố, thư giãn cơ bắp và tinh thần để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

5. Uống một thứ gì đó lành mạnh

Bắt đầu ngày mới của bạn với một ly nước ép trái cây tươi, nước chanh ấm hoặc ăn trái cây nguyên quả sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

6. Có một bữa ăn sáng thịnh soạn

Có một bữa ăn sáng tốt là một trong những thói quen giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên biết cách kiểm soát những gì mình ăn và cố gắng lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Hãy cung cấp đủ chất sắt và protein vào bữa sáng để cơ thể tràn đầy năng lượng.

Song Nữ

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe