Hợp tác quảng cáo

Hết bệnh phụ khoa nhờ 3 bài tập yoga dễ thực hiện ngay tại nhà

Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Bạn có thể thực hiện một số bài tập yoga chữa bệnh phụ khoa đơn giản mà không cần lo đến chi phí điều trị tốn kém và phức tạp.

Bài tập yoga chữa bệnh phụ khoa được xem là phương pháp trị bệnh hiệu quả và an toàn. Những động tác này tác động lên các cơ vùng bụng, vùng xương chậu, vùng chân,… có tác dụng thúc đẩy sự tuần hoàn và trao đổi chất tại nơi này. Giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và các tạp chất bị tích tụ lâu ngày giúp đẩy lùi chứng viêm nhiễm. 

Het benh phu khoa nho 3 bai tap yoga de thuc hien ngay tai nha

Viêm nhiễm vùng kín luôn là nỗi lo của phái đẹp

Bên cạnh tác dụng giúp trị bệnh phụ khoa, thực hiện những bài tập yoga thường xuyên còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe. Các cơ quan làm việc ổn định và có thể giảm các bệnh như đau thần kinh tọa, các bệnh về tuyến tiền liệt,…

1. Bài tập Murad Yoga trị viêm phụ khoa

Nghe tên có vẻ phức tạp nhưng thật ra động tác này rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn quỳ gối xuống sàn. Hai gối mở rộng ngang với chiều rộng của hai bắp đùi. Ngồi trên 2 chân và nhẹ nhàng thở ra. Đặt hai bàn tay lên gân đầu gối và úp lòng bàn tay xuống.

Het benh phu khoa nho 3 bai tap yoga de thuc hien ngay tai nha

Bài tập Murad Yoga có tác dụng chữa bệnh viêm phụ khoa

Thư giãn toàn thân, sau đó bạn vươn thẳng người. Đan hai bàn tay với nhau và để sau lưng đồng thời hít vào cùng lúc. Cố gắng vươn 2 bàn tay ra xa để kéo dãn và căng ngực để đẩy 2 vai sát lại với nhau.

Bạn thở ra và cúi người dần về phía trước, hít vào và nâng hai tay lên thật cao và trán chạm sàn. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng nửa phút. Cuối cùng, bạn hạ dần 2 tay xuống. Chú ý giữ lưng thẳng, hít vào và nâng thân thẳng lại.

Bạn nên thực hiện động tác này 7-8 lần/ ngày. Thực hiện thường xuyên và đều đặn bài tập này sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của bạn, đồng thời còn giúp trị những bệnh liên quan đến tuyến thượng thận, bài tiết,…

2. Bài tập “Bướm bay”

Đây là bài tập mô phỏng động tác bay của con bướm. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn có thể ngồi lên sàn hoặc một tấm đệm bằng phẳng chụm hai bàn chân lại với nhau, gan bàn chân hướng vào nhau. Dùng bàn tay cầm lấy đầu ngón chân, nâng đầu gối lên và hạ xuống.

Het benh phu khoa nho 3 bai tap yoga de thuc hien ngay tai nha

Bài tập “bướm bay” giúp tăng cường lưu thông và kích thích chức năng bài tiết

Bạn có gắng mở rộng xương chậu sao cho hai đầu gối càng sát với mặt đất càng tốt. thả lỏng toàn thân và chú ý giữ vai thẳng. Mỗi ngày, bạn có thể lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày.

Bài tập này giúp kích thích chức năng bài tiết, giúp tăng lưu thông máu huyết và giải độc cho cơ thể. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp loại bỏ chứng viêm nhiễm giúp đẩy lùi bệnh phụ khoa của bạn đồng thời cải thiện sức khỏe xương khớp hiệu quả.

3. Tư thế trồng cây chuối

Có thể nói đây là bài tập mà hầu hết mọi người có thể thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện tư thế này, bạn cần chú ý tư thế phải đúng để mang lại hiệu quả giảm viêm nhiễm vùng kín.

Het benh phu khoa nho 3 bai tap yoga de thuc hien ngay tai nha

Khi thực hiện tư thế trồng cây chuối, bạn cần đặc biệt phải lưu ý đúng tư thế

Đầu tiên, bạn ngồi trên hai gót chân, để đầu gối và bàn chân chụm vào nhau. Đặt bàn tay này lên khuỷu tay còn lại và đưa về mặt sàn. Đan các ngón tay lại sao cho hai bàn tay tạo thành thế 3 chân. Đặt đỉnh đầu lên sàn, áp mặt sau của đầu vào hai bàn tay đan nhau.

Duỗi thẳng đầu gối và nâng hông lên, lúc này toàn bộ cơ thể dồn trọng lượng vào khuỷu tay. Sau đó, bạn bước chân về phía trước, giữ thẳng đầu gối, tiếp tục bước đến khi hông ở vị trí trên đầu bạn, để yên trong khoảng nửa phút.

Tiếp tục nhấc bàn chân lên khỏi mặt sàn và co đầu gối lại. Bạn nhấc bàn chân cao đến mông và giữ yên. Từ từ thẳng hông lên để đầu gối hướng thẳng về phía trần nhà. Bắt đầu duỗi thằng đầu gối và nhấc bàn chân lên, hít thở thật sâu. Giữ tư thế trong vòng vài phút.

Tư thế trồng cây chuối đòi hỏi việc thực hiện cần đúng tư thế để mang lại hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tư thế quen thuộc này sẽ giúp cơ vùng kín khỏe hơn, thúc đẩy trao đổi chất giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh phụ khoa.

Khi mắc bệnh phụ khoa, bên cạnh việc áp dụng các bài tập yoga chữa bệnh phụ khoa tai nhà, bạn gái cũng nên chú ý việc sinh hoạt lành mạnh. Giữ vùng kín khô ráo, sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh phụ khoa hiệu quả.

Thúy Hạ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo