Hợp tác quảng cáo

Học cách ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng, tiết kiệm từ người Hàn

Mỗi quốc gia lại có những truyền thống về ẩm thực, thói quen ăn uống khác nhau. Tuy nhiên, để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm chúng ta nên học hỏi người Hản Quốc.

Thói quen ăn uống tiết kiệm và trân trọng đồ ăn

Người Hàn nổi tiếng với truyền thống ăn uống từ xưa đó là luôn trân trọng và tiết kiệm đồ ăn. Có thể thấy được, từ nhỏ trẻ em Hàn Quốc đã được giáo dục ở trường học lẫn ở nhà về việc ăn uống tiết kiệm và không bỏ thừa.

Cách người Hàn thể hiện rõ sự trân trọng đối với đồ ăn thức uống, đối với người đã nấu ra những món ăn ngon và vì thế họ luôn ăn bằng tất cả niềm hạnh phúc và cảm ơn từ đáy lòng.

Hoc cach an sang day du dinh duong, tiet kiem tu nguoi Han

Thông thường, trong mỗi gia đình người Hàn đều có tủ lạnh rất to để tích trữ đồ ăn. Sau mỗi bữa ăn, thức ăn thừa họ thường không bỏ đi mà cất cẩn thận, bảo quản trong tủ lạnh để ăn tiếp trong bữa sáng hôm sau.

Bữa sáng của họ thường không có gì khác biệt so với các bữa ăn khác trong ngày, luôn có đầy đủ món phụ, cơm và canh.

Hãy cùng khám phá bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn và siêu tiết kiệm của người Hàn nhé:

Ăn món ấm nóng vào buổi sáng

Sau một đêm ngủ dài, các bộ phận cơ thể như cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu hầu hết đều co nhỏ lại, chưa giãn nở ra để hoạt động với cường độ cao như ban ngày. Nếu ăn thức ăn lạnh có thể dẫn lưu lượng máu kém, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy, và có hại cho dạ dày.

Do vậy, thức ăn ấm nóng vào buổi sáng sẽ khiến cơ thể được đánh thức từ từ và tốt hơn cho dạ dày.

Hoc cach an sang day du dinh duong, tiet kiem tu nguoi Han

Ảnh minh họa

Bữa sáng của người Hàn thường là ăn cơm ở nhà cùng với gia đình, tất cả những món ăn sẽ được hâm nóng lại và ăn với cơm nóng. Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn năng lượng làm việc không mệt mỏi.

Ăn sáng ở khung giờ từ 7-8h

Theo nghiên cứu khoa học, khung giờ từ 7-8h sáng là thời gian thích hợp nhất, bởi vì khi sự thèm ăn tự nhiên của cơ thể biểu hiện rất rõ ở thời gian này, nếu bạn ăn thì hiệu quả tiêu hóa sẽ ở mức tốt nhất.

Hoc cach an sang day du dinh duong, tiet kiem tu nguoi Han

Tốt nhất, bữa sáng và trưa nên cách nhau từ 4-5 tiếng. Nếu ăn sáng quá sớm thì bạn nên ăn số lượng nhiều hơn một chút so với ăn đúng giờ. Hoặc sau đó nên ăn bữa trưa sớm hơn để đảm bảo rằng 2 bữa không cách xa nhau sẽ khiến bạn bị đói.

Thu Hương

 Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe