Hợp tác quảng cáo

Học cách giữ bồ như bạn gái ông chủ Facebook

Với tư cách là ông chủ facebook, mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giơí, và hàng tỷ đô la trong tài khoản, Mark Zuckerberg là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Thế nhưng trong mắt bạn gái của anh, Priscilla Chan, một cô gái Mỹ gốc Hoa, bị chê béo và xấu, thì Mark chỉ đơn giản là một người yêu.

 

Và để giữ được tình yêu của Chan, Mark buộc phải chấp nhận một thỏa thuận rõ ràng về trách nhiệm của chàng với những quy định chi tiết, kiểu như: "Một buổi hẹn mỗi tuần, tối thiểu 100 phút ở riêng bên nhau, không ở căn hộ của Mark Zuckerberg, càng không ở Facebook".

Tại sao bạn không học Chan, đưa ra một danh mục riêng cho ông xã, dựa trên khả năng, điều kiện, hoàn cảnh thực tế. Nếu bạn còn vướng mắc thì đây là những gợi ý của SKGĐ cho “dự thảo luật” của bạn:

1. Ăn cơm tối ở nhà ít nhất 4 buổi/tuần, những tối đó về nhà trước 7h. Khi về muộn hay có hẹn đột xuất phải nhắn tin, gọi điện thông báo.

2. Đưa lương đều đặn, đúng ngày: Thống nhất cách quản lý tiền ngay từ đầu (đưa 2/3 số lương hay một con số khác, tùy theo mức thu nhập của chàng và hoàn cảnh của hai bạn) nhưng đã thống nhất thì “cứ thế mà thực hiện”.

3. Làm việc nhà và chăm sóc con cái: Nếu con ốm, phải cùng vợ đưa đi viện, mọi nhậu nhẹt trong thời gian đó phải hủy bỏ để phụ giúp chăm con ốm; vợ ốm phải biết giặt, phơi, thu quần áo. Khi vợ có bầu, sinh con, chồng phải học pha sữa, bế con. Những ngày thường, vợ đi chợ thì chồng về đón con, không để con đợi một mình ở trường quá 15 phút, vợ cho con ăn thì chồng rửa bát. Trục trặc điện nước, bóng đèn, nhà vệ sinh tắc phải do chồng giải quyết (không làm được phải gọi thợ, không để vợ nhắc đến lần thứ 3).

4. Không tự lái xe về nhà khi đi nhậu: Sau khi nhậu say bét nhè, không tự phóng xe máy về nhà, gọi người thân trợ giúp hoặc thuê taxi về (vợ sẵn sàng trả tiền).

5. Dạy con: Không quy kết dạy con là việc của vợ. Sẵn sàng đi họp phụ huynh cho con. Khi con hỏi bài không được trả lời “ra hỏi mẹ”, phải xem con hỏi gì, không giúp được hoặc quá bận việc mới thỏa thuận “em chỉ cho con nhé”.

6. Bàn bạc với vợ khi muốn mua sắm đồ đạc có giá trị, không tự dưng mang thứ gì về hoặc tự ý ghi sổ nợ để vợ thanh toán. Nếu trót ghi sổ nợ thì tự thanh toán và không được lặp lại.

7. Công bằng ứng xử đôi bên nội ngoại: Biếu nội 10 thì ngoại cũng phải 9,9. Tham gia giỗ lễ nhà ngoại cũng như nhà nội (trừ khi công tác xa, ốm). Tuyệt đối không được nói “Em về là được rồi, anh ngại lắm”.

8. Không chơi với “họ tùy”: Khi vợ bàn về việc chung của gia đình như mua sắm, chọn trường cho con… không được trả lời “tùy em”, “anh thế nào cũng được”…. Chồng phải đưa ra chính kiến, tập trung bàn thảo.

9. Mỗi tháng đưa vợ con đi chơi công viên, đi dạo hoặc đi về ngoại ít nhất 1 lần.

10. Sex: Có ý thức trong việc tránh thai (không để xảy ra tình trạng vợ phải uống thuốc khẩn cấp quá 3 lần trong năm). Không ép buộc khi vợ không muốn. Không lơ là, ít nhất 2 lần/tháng.

K.A

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe