Hợp tác quảng cáo

''Hơi bị phí'' nếu chỉ dùng muối để nấu ăn mà không biết các công dụng này

Có nhiều cách để chúng ta tận dụng lợi ích từ muối, bởi nó không chỉ là một thứ gia vị trong nhà bếp.

Sổ tay nội trợ với muối

Muối làm nước sôi nhanh: Nếu muốn nước nhanh sôi và sôi ở nhiệt độ cao, giảm nhiệt lượng cung cấp thì bạn hãy thêm một vài hạt muối vào bên trong ấm.

Bóc trứng: Không khéo léo bóc trứng sẽ khiến cho trứng dễ bị xác vỏ, trông không đẹp mắt. Muốn bóc trứng nhanh và dễ dàng bạn hãy cho một nhúm muối nhỏ vào nước luộc trứng.

Kiểm tra trứng tươi: Một cách rất đơn giản để bạn có thể lựa chọn được những quả trứng tươi, ngon và mới là hãy dùng một cốc nước có pha 2 thìa muối vào, nếu trứng nổi là trứng tươi, chìm là trứng đã để lâu ngày.

Muối đánh bay những vết bẩn cứng đầu: Những vết két của cà phê, dầu mỡ trên bát đĩa, cốc chén khó có thể tẩy được bằng những cách thông thường. Dùng một ít nước muối loãng để cọ rửa trong trường hợp này sẽ rất hữu ích.

Chữa ngọt: Nếu lỡ tay cho quá nhiều đường khi chế biến món ăn thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách cho thêm vài hạt muối vào món ăn, lượng đường sẽ được điều chỉnh.

Lau sạch tủ lạnh: Dùng dung dịch nước muối loãng và soda trộn lẫn với nhau và lau sạch bên trong cảnh cửa tủ lạnh, đây còn là cách tiêu diệt vi khuẩn cư trú trong tủ lạnh.

Muối khử mùi hành trên tay: Hành rất thơm và dậy mùi, tuy nhiên khi chế biến món ăn với hành, tay bạn thường bị ám mùi rất khó chịu. Muối xua tan mùi hành hãy dùng nước muối loãng pha với một chút giấm để rửa tay. Hiệu quả sẽ rất bất ngờ.

Bảo quản sữa: Để cho “tuổi thọ” sữa được kéo dài hơn bạn hãy thêm một vài hạt muối vào trong chai sữa.

''Hoi bi phi'' neu chi dung muoi de nau an ma khong biet cac cong dung nay

Muối bảo vệ sức khỏe

Giảm sưng phồng: Dùng nước muối ấm, loãng thấm lên vùng mắt bị sưng phồng khoảng nửa tiếng sau bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện.

Massage chân với muối: Chân bị đau, sưng, lạnh cóng, muốn có cảm giác thoải mái, dễ chịu hãy ngâm chân với nước ấm và có thêm muối.

Trị côn trùng cắn: Dùng nước muối loãng rửa vùng da bị tổn thương, sẽ loại trừ nguy cơ nhiễm trùng và giảm sưng, đau, viêm.

Mẹo hay với muối

Rửa sạch lọ hoa: Lọ hoa để lâu ngày sẽ bị cáu, két bẩn. Bạn muốn vệ sinh lọ hoa nhưng miệng lọ lại quá nhỏ, hãy dùng nước muối đặc súc thật mạnh trong lọ hoa, những vết bẩn dù cứng đầu nhất cũng sẽ phải “rút lui”. Ngoài ra, muốn giữ hoa tươi lâu bạn chỉ cần thêm một ít muối vào nước cắm hoa là được.

''Hoi bi phi'' neu chi dung muoi de nau an ma khong biet cac cong dung nay

Tăng sức sống cho cá vàng: Hãy cho thêm 1 thìa muối vào trong bể cá sẽ giúp cá sống khỏe và dai sức hơn.

Giúp vật dụng bằng đồng sáng loáng: Vật dụng bằng đồng để lâu ngày sẽ bị xỉn màu trông rất cũ kỹ, muốn làm mới chúng bạn hãy trộn bột mỳ, muối, giấm với tỷ lệ bằng nhau để tạo thành một hỗn hợp bột nhão, dùng khăn thấm hỗn hợp, chà xát cho đến khi vật dụng sáng trở lại.

Trị vết loang của rượu: Nếu không may bị vết loang của rượu thấm ra khăn trải bàn, hãy dùng muối trà xát trực tiếp lên vùng loang đó, sau đó giặt sạch lại.

Giữ bền màu: rèm vài, thảm lau nhà, thảm chùi chân để lâu ngày hay giặt quá nhiều có thể bị mất màu, muốn hạn chế tác nhân này hãy dùng nước muối đặc để giặt chứng.

Khử mùi hôi trong giày: Để một vài hột muối trong giày khoảng 1-2 tiếng, mùi hôi trong đôi giày của bạn sẽ được khử sạch hoàn toàn.

Thu Hà

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo