Hợp tác quảng cáo

Kê gối cao ngủ có thể bị đau nửa đầu?

Hỏi: Gần đây, tôi thấy đau mỏi cổ, đôi khi vẹo cổ một bên, dần dần lại có biểu hiện đau nửa đầu. Chồng tôi nói tôi bị vậy là do có thói quen khi ngủ kê gối cao và thường nằm nghiêng về một bên. Điều đó có đúng không? Nguyễn Thị Thu, Bình Định.

Ke goi cao ngu co the bi dau nua dau?

Ảnh minh họa

Trả lời: Chúc mừng chị có một anh chồng hiểu biết. Anh ấy nói đúng đó. Khi nằm nghỉ chỉ nên gối đầu bằng vai, khi gối đầu quá cao sẽ gây căng cơ vùng cổ, đặc biệt là cơ thang và cơ ức đòn chũm, nếu kéo dài gây ra vẹo cổ. Thói quen nằm nghiêng một bên sẽ gây chèn ép mạch máu ở một bên cổ, gây thiếu máu nửa đầu, dẫn đến đau nửa đầu.

Để tốt cho cột sống, đặc biệt là với người có tuổi, thoái hóa cột sống thì nên nằm ngửa, trên ván hoặc nệm cứng, kê đầu bằng vai và kê cao hai chân một chút bằng cách kê vào khoeo chân một cái gối tròn vừa phải.

Nếu nhẹ, chị chỉ cần điều chỉnh thói quen khi ngủ, tập thể dục cổ đều đặn là có thể mất hẳn chứng đau vẹo cổ và đau nửa đầu. Còn nếu chị uống thuốc giảm đau rồi xoa bóp thuốc, châm cứu, bấm huyệt ở vùng cổ mà không đỡ cần đi khám để biết chính xác nguyên nhân và cách điều trị.

Bác sĩ gia đình

Theo chuyên đề SKGĐ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo