Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Kê gối cao ngủ có thể bị đau nửa đầu?

11:05 AM | 31/10/2018 - Gia đình khỏe

Hỏi: Gần đây, tôi thấy đau mỏi cổ, đôi khi vẹo cổ một bên, dần dần lại có biểu hiện đau nửa đầu. Chồng tôi nói tôi bị vậy là do có thói quen khi ngủ kê gối cao và thường nằm nghiêng về một bên. Điều đó có đúng không? Nguyễn Thị Thu, Bình Định.

Giải tỏa nhanh chóng cơn đau nửa đầu

Thực phẩm làm dịu cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu bên phải nguyên nhân là gì?

Những thói quen tốt giúp chữa đau nửa đầu bên phải

Những điều cần biết về chứng đau nửa đầu bên trái

Triệu chứng và nguyên nhân của đau nửa đầu sau gáy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nửa đầu

Cẩn thận đột quỵ chỉ vì chứng đau nửa đầu

Thực đơn dành riêng cho người bị đau nửa đầu

Mất mạng lúc nào không hay vì chứng đau nửa đầu

Ke goi cao ngu co the bi dau nua dau?

Ảnh minh họa

Trả lời: Chúc mừng chị có một anh chồng hiểu biết. Anh ấy nói đúng đó. Khi nằm nghỉ chỉ nên gối đầu bằng vai, khi gối đầu quá cao sẽ gây căng cơ vùng cổ, đặc biệt là cơ thang và cơ ức đòn chũm, nếu kéo dài gây ra vẹo cổ. Thói quen nằm nghiêng một bên sẽ gây chèn ép mạch máu ở một bên cổ, gây thiếu máu nửa đầu, dẫn đến đau nửa đầu.

Để tốt cho cột sống, đặc biệt là với người có tuổi, thoái hóa cột sống thì nên nằm ngửa, trên ván hoặc nệm cứng, kê đầu bằng vai và kê cao hai chân một chút bằng cách kê vào khoeo chân một cái gối tròn vừa phải.

Nếu nhẹ, chị chỉ cần điều chỉnh thói quen khi ngủ, tập thể dục cổ đều đặn là có thể mất hẳn chứng đau vẹo cổ và đau nửa đầu. Còn nếu chị uống thuốc giảm đau rồi xoa bóp thuốc, châm cứu, bấm huyệt ở vùng cổ mà không đỡ cần đi khám để biết chính xác nguyên nhân và cách điều trị.

Bác sĩ gia đình

Theo chuyên đề SKGĐ

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang