Hợp tác quảng cáo

Khám phá thú vị về mối quan hệ giữa các bộ phận trên cơ thể

(SKGĐ) Mỗi bộ phận không chỉ làm một nhiệm vụ khác nhau mà giữa chúng còn có những mối tương quan không ngờ.

Dưới đây là những kết nối kì lạ trên cơ thể mà bạn cần lưu ý:

Những bộ phận trên cơ thể có mối tương quan mật thiết không ngờ.

Những bộ phận trên cơ thể có mối tương quan mật thiết không ngờ.

1. Ngón tay và "cậu nhỏ"

Theo một nghiên cứu tại Hàn Quốc năm 2011, nếu ngón trỏ của nam ngắn hơn ngón nhẫn thì người đó sẽ có "cậu nhỏ" lớn. Các nhà khoa học lý giải là do lượng testosterone nam giới tiếp xúc khi còn là bào thai tác động đến cả chiều dài ngón tay lẫn dương vật.

2. Ngón tay và nguy cơ ung thư

Nếu ngón tay của bạn dài? Đừng vội thất vọng! Ngón trỏ dài sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Tờ British Journal of Cancer từng nêu rằng, tiếp xúc với ít testosterone trong bụng mẹ giúp phái mạnh tránh được nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

3. Giọng nói và chiều cao

Theo nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ), người ta có thể đoán biết chiều cao tương đối của một người dựa vào giọng nói của người ấy, vì âm thanh phát ra từ đường dẫn khí càng thấp thì chiều cao càng tăng.

4. Da và huyết áp

Những nếp nhăn trên gương mặt bạn không chỉ phản ánh dấu vhiệu tuổi tác mà nó còn báo trước bệnh tật. Những người ít nếp nhăn hơn sẽ ít có nguy cơ bị huyết áp cao và các bệnh tim mạch.

5. Miệng và trí nhớ

Theo Đại học Columbia (Mỹ), hay bị nhiệt miệng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer. Cuộc nghiên cứu đã tiến hành trên các đối tượng tuổi từ 59-79 trong 8 năm và phát hiện những người dễ bị viêm nhiễm da do virus có xu hướng giảm sút nhận thức tương đối nặng nề.

6. Mắt và giấc ngủ

Những người ngủ ngáy có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao gấp đôi người bình thường, vì khi bạn không thở bình thường, sự thiếu hụt ôxy có thể gây hại cho các dây thần kinh thị giác hoặc gây ra mức độ bất thường của chất khí trong máu.

7. Mắt và não bộ

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychological Science của Mỹ, các nhà khoa học phát hiện người có tĩnh mạch ở mắt rộng hơn sẽ không đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra IQ ở tuổi trung niên.

 Thanh Vy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo