Hợp tác quảng cáo

Khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để thiền?

Đối với một số người, thời gian tốt nhất để thiền là buổi bình minh, trong khi những người khác dành chỗ cho chánh niệm trước khi đi ngủ.

Bất kể bạn làm điều đó vào lúc nào, thiền là một trong những điều lành mạnh nhất mà bạn có thể làm cho tinh thần và thể chất của mình. Thiền giúp giảm trầm cảm, lo lắng, căng thẳng và đau đớn, giảm viêm, cải thiện phản ứng miễn dịch và thúc đẩy quá trình lão hóa khỏe mạnh hơn.

Không có thời gian nào là tốt nhất để thiền. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra một khoảng thời gian phù hợp với mình và sau đó bám vào nó để xây dựng một thói quen hàng ngày một cách nhất quán.

1. Ngồi thiền vào buổi sáng

Việc đầu tiên thiền định đặt nền tảng cho cả ngày. Đối với nhiều người, việc thiền vào buổi sáng trước khi ngày mới bắt đầu mà không bị các hoạt động khác gây xao nhãng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi nao la thoi diem tot nhat trong ngay de thien?

Đối với nhiều người, việc thiền vào buổi sáng trước khi ngày mới bắt đầu mà không bị các hoạt động khác gây xao nhãng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng nếu bạn không phải là một người thích buổi sáng, hoặc do lịch trình không cho phép, thì đây không phải là thời điểm tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, nếu có thể, việc dành một vài phút để hít thở trước khi cuộc sống trở nên bận rộn sẽ giúp bạn đối phó với những khoảnh khắc hỗn loạn đó dễ dàng hơn.

2. Ngồi thiền vào giữa trưa

Giữa trưa cũng là thời điểm lý tưởng để dành vài phút thiền định. Nhiều người chọn thiền trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc. Điều này tạo cơ hội để giải tỏa căng thẳng từ buổi sáng và tạo không gian thoải mái cho thời gian còn lại trong ngày.

Tuy nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào môi trường làm việc của bạn. Nếu yêu cầu công việc buộc bạn phải trả lời thêm một email, một cuộc điện thoại nữa và thấy giờ ăn trưa đã nhanh chóng biến mất, đây không phải là thời điêm thích hợp dành cho bạn.

3. Ngồi thiền vào ban đêm

Ngồi thiền vào ban đêm là một cách tuyệt vời khác để giải tỏa tâm trí và cơ thể khỏi những căng thẳng trong ngày để có một giấc ngủ ngon hơn.

Khi nao la thoi diem tot nhat trong ngay de thien?

Nhiều người lại chọn thiền vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, một lần nữa, những tình huống bất ngờ có thể xuất hiện và làm hỏng kế hoạch thiền vào ban đêm của bạn. Bạn có thể thấy mình quá mệt mỏi khi ngồi thiền sau khi thức khuya để hoàn thành một dự án, đi chơi với bạn bè hoặc chăm sóc một đứa trẻ.

4. Thiền khi bạn đang căng thẳng hoặc lo lắng

Nhiều người thường sử dụng thiền để đối phó với nguyên nhân gây căng thẳng hoặc vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn không tạo thời gian thường xuyên cho thiền định, nó sẽ trở thành một trong nhiều dự định mà hầu hết chúng ta đặt ra mà không bao giờ thực sự thành hiện thực.

Hơn nữa, mục tiêu của thiền không phải là để loại bỏ cảm xúc và suy nghĩ, mà là để tò mò về chúng. Sử dụng thiền định để đánh bại những cảm xúc khó chịu chỉ là một hình thức khác để chống lại trải nghiệm và thường sẽ dẫn đến sự căng thẳng và thất vọng gia tăng, khiến chúng ta nghĩ nó không hoạt động.

Bất kể bạn dành thời gian nào trong ngày để thiền, hãy tạo thói quen và gắn bó với việc thực hành hàng ngày của mình để đạt được hiệu quả mong muốn.

Xem thêm: Nghiên cứu mới gây bất ngờ: Kháng thể ở nhiều người biến mất sau 6 tháng tiêm vaccine Pfizer

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo