Hợp tác quảng cáo

Khói hương/nhang có thể gây độc hơn cả thuốc lá

Khói hương có thể gây độc hơn cả thuốc lá là kết quả của những nghiên cứu gần đây. Điều này có thể khiến bạn lưu ý hơn khi tiếp xúc nhiều với những cây nhang mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Khoi huong/nhang co the gay doc hon ca thuoc la

Hai trong số 64 chất có trong thành phần nhang thuộc loại rất nguy hiểm, có thể gây đột biến gen gây ung thư.

Tiến sĩ Rong Zhou thuộc Đại học Công nghệ Hoa Nam (Trung Quốc) đã tiến hành thí nghiệm mức độ ảnh hưởng của khói thuốc lá và khói nhang trên loài chuột. Kết quả, khói nhang gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến tế bào cùng AND, độc hại hơn cả khói thuốc lá.

Mùi thơm của nhang chính là tác nhân gây hại khi được tẩm ướp hóa chất tạo mùi hương. Khi được đốt cháy, nhang giải phóng các hóa chất vào khói, không khí.Khi đi vào cơ thể, các hóa chất này tồn tại trong phổi người gây các viêm nhiễm. Chúng tấn công và làm thay đổi AND khiến tăng nguy cơ mắc bệnh máu trắng và ung thư phổi.

Tuy nghiên cứu trên chỉ là nghiên cứu sơ bộ ban đầu, cần nhiều chứng cớ hơn để khẳng định nhưng nó cũng đã đưa ra những lưu ý cần thiết. Tiến sĩ Rong Zhou cho rằng phát hiện của mình sẽ khiến mọi người lưu ý hơn về việc tiếp xúc và sử dụng nhang, nhất là việc đốt nhang trong nhà kín. Điều này cũng khiến các nhà sản xuất và chức trách phải quan tâm hơn đến chất lượng cũng như tác hại của những cây nhang.

Có thể sau này, người tiêu dùng sẽ nhận được những khuyến cáo về sử dụng nhang cũng như đối với thuốc lá hiện giờ.

Thu Ngân

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo