Hợp tác quảng cáo

Không cần dùng hóa chất, chỉ cần một lon bia uống dở cũng giúp diệt gián hiệu quả

Thời tiết nóng ẩm trong mùa hè cũng là điều kiện thuận lợi cho gián phát triển. Gián không chỉ là loài côn trùng gây sợ hãi cho một số người mà còn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nếu trong nhà bạn xuất hiện những con gián đáng ghét hãy thử áp dụng những thủ thuật nhỏ dưới đây giúp đuổi gián hiệu quả và an toàn.

1. Sử dụng lon bia uống dở để bẫy gián

Mỗi khi bạn uống bia, đừng vội vứt bỏ vỏ lon đó đi, nó có thể là một cái bẫy gián vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần thả một vài mẩu bánh mì vào lon bia cũ với một chút bia còn sót lại, gián sẽ tự động chui vào và bị nhốt trong đó mà chẳng tốn chút công sức nào.

Khong can dung hoa chat, chi can mot lon bia uong do cung giup diet gian hieu qua

Sử dụng lon bia uống dở để bẫy gián.

Việc sử dụng vỏ lon bia làm một phương pháp bẫy gián rất hiệu quả là do loài côn trùng này rất thích môi trường nước và bị kích thích trước mùi thơm của bia. Trong bia có chứa protein sẽ kích thích khứu giác gián và báo hiệu cho chúng đây là miếng mồi ngon.

Khi gián đã chui vào trong, do miệng nắp lon bia khá nhỏ cùng với cấu trúc ống nhẵn đặc biệt của lon bia sẽ khiến cho chúng khó có thể ra được và sẽ chết ngập trong lon bia.

2. Thuốc diệt gián bằng hỗn hợp baking soda với đường

Nếu không có lon bia làm bẫy gián, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda trộn với đường làm thuốc để tiêu diệt gián.

Hỗn hợp này có hiệu quả diệt gián là vì vị ngọt, thơm của đường luôn hấp dẫn gián, trong khi baking soda sẽ tạo ra phản ứng với đường tiêu hoá khiến gián bị phản ứng và chết.

Để làm loại thuốc diệt gián tự nhiên này, bạn chỉ cần trộn baking soda và đường theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp trong một chiếc lọ cao với phần miệng đủ để gián có thể chui vào là xong.

3. Thuốc diệt gián bằng lòng đỏ trứng gà và bột axit boric

Một cách khác nữa để làm thuốc diệt gián hiệu quả và an toàn là sử dụng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 - 40gr bột axit boric. Loại bột này được bán sẵn ở các cửa hàng và bạn có thể mua nó rất dễ dàng.

Khong can dung hoa chat, chi can mot lon bia uong do cung giup diet gian hieu qua

Một cách khác nữa để làm thuốc diệt gián hiệu quả và an toàn là sử dụng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 - 40gr bột axit boric.

Để làm loại thuốc này, bạn hãy trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ như quả bóng bàn và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại.

Sau đó, bạn hãy đem các quả bóng này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện. Gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp. Khi đó, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng bị tiêu diệt.

Với những mẹo nhỏ này, bạn không cần phải sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng có thành phần hóa học nguy hiểm để đuổi gián. Điều này không chỉ giúp loại bỏ loài côn trùng gây hại mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Những sai lầm về thực phẩm đe dọa tính mạng trẻ mà nhiều phụ huynh đang mắc phải

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo