Hợp tác quảng cáo

Không chỉ để uống, sữa còn có 7 công dụng tuyệt vời này

Sữa là thức uống rất phổ biến và tốt cho sức khoẻ, ngoài ra nó còn có rất nhiều tác dụng khác trong đời sống hàng ngày như được dùng để loại bỏ mụn rộp hay thậm chí làm sạch đồ nội thất và giày da của bạn.

Các công dụng thay thế của sữa không chỉ hữu ích cho cơ thể, mái tóc mà sữa còn giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những công việc hàng ngày.

Dưới đây là những công dụng độc đáo của sữa mà bạn có thể chưa biết.

1. Sử dụng sữa để làm dịu mắt bỏng

Khong chi de uong, sua con co 7 cong dung tuyet voi nay

Dùng sữa để làm giảm kích ứng khi mắt bị bỏng

Rót và rửa mắt bằng sữa thoạt đầu có vẻ không thực tế, nhưng nó có thể làm dịu mắt bị kích ứng. 2 thứ phổ biến nhất có thể làm cay mắt bạn là ớt và bình xịt hơi cay. Cả hai đều có thể gây ra cảm giác bỏng rát, trong trường hợp này rửa chúng bằng nước có thể khiến tình trạng tệ hơn.

Hãy dùng sữa thay thế. Đầu tiên, rửa mặt bằng sữa, nhắm mắt lại. Tiếp theo, bạn có thể rửa mắt bằng sữa.

2. Dùng sữa làm phân bón

Sữa được dùng làm phân bón từ xa xưa và có vài lý do chính đáng cho điều này. Đầu tiên, nó giúp tăng trưởng thực vật. Tiếp theo, nó ngăn ngừa sự thiếu hụt canxi và chống lại bệnh phấn trắng. Sữa cũng có tác dụng giữ cho cây không bị bệnh.

Việc bạn cần làm là đổ sữa xung quanh gốc để rễ cây hấp thụ từ từ hoặc đặt bình sữa úp ngược vào đất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên trộn sữa với các loại phân bón khác. Nếu các chất hóa học được trộn với sữa, chúng có thể làm mất tác dụng của sữa.

3. Bạn có thể làm thẳng tóc bằng sữa

Sử dụng sữa trên tóc không chỉ giúp tóc phát triển, bóng mượt và chắc khỏe hơn mà còn giúp làm thẳng tóc. Bạn chỉ cần một chiếc lược, một bình xịt và 1/3 cốc sữa.

Sau khi đổ sữa vào bình, hãy bắt đầu xịt, massage và chải tóc. Hãy để tóc ngủ để thấm sữa và sau đó gội sạch. Cách này có thể áp dụng cho tóc xơ rối, nhưng sẽ không thể giúp bạn làm thẳng tóc xoăn.

4. Pha sơn bằng sữa

Sữa là nguyên liệu chính để tạo ra sơn vì nó có tác dụng như một chất kết dính các chất màu. Trên thực tế, sơn sữa đã được sử dụng ở Ai Cập cổ đại. Các thành phần khác mà bạn cần để tạo ra loại sơn này là chanh, tấm lọc, vải thưa và sơn acrylic hoặc bột màu khô.

Sau khi pha hỗn hợp và lọc bỏ cặn, hãy nhanh chóng sơn lên vị trí cần. Mùi chua của tường sẽ biến mất khi nó khô đi.

5. Dùng sữa để tẩy trang

Khong chi de uong, sua con co 7 cong dung tuyet voi nay

Thay vì sử dụng các sản phẩm hóa học để tẩy trang, hãy sử dụng sữa

Sữa không chỉ tốt cho tóc mà còn tốt cho làn da của chúng ta. Vì vậy, thay vì sử dụng các sản phẩm hóa học để tẩy trang, hãy sử dụng sữa. Thoa một chút sữa lên mặt và lau sạch bằng bông gòn hoặc khăn mặt. Lợi ích bổ sung là các protein và chất béo trong sữa có thể giúp làn da của bạn đủ nước bằng cách giúp nó giữ ẩm.

6. Sử dụng sữa để giảm viêm do côn trùng cắn

Protein trong sữa sẽ giúp làm dịu da sau khi bị muỗi đốt. Nhưng đừng dùng nguyên sữa, hãy trộn nó với nước, thấm vào một chiếc khăn tay và đắp lên vùng da bị viêm. Cũng có thể dùng hỗn hợp sữa này để chữa cháy nắng.

7. Dùng sữa để làm sạch đồ da

Cho dù bạn cần làm sạch túi xách da, đi văng hay giày, sữa có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn và vết xước. Thật tuyệt vì đây không chỉ là một giải pháp rẻ tiền mà còn giữ nguyên các loại dầu tự nhiên trong vật liệu. Tuy nhiên, sau khi lau vết bẩn, hãy đảm bảo rằng bạn lau sạch khu vực đó bằng một miếng vải sạch khác để tránh mùi hôi.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo