Hợp tác quảng cáo

Không hề mê tín, việc "đặt 3 vật dụng này ngay trong phòng ngủ khiến sức khỏe đi xuống" là hoàn toàn có cơ sở

Nhiều người cho rằng, chớ đặt một vài món đồ vào phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe là quan niệm mê tín. Nhưng các chuyên gia lại cho biết, điều này không hoàn toàn là sai. Đơn cử là với 3 vật dụng này, nếu bạn đặt trong phòng ngủ trong thời gian dài có thể khiến sức khỏe đi xuống trong âm thầm.

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi chúng ta ngả lưng nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Việc bài trí phòng ngủ hợp lý là điều rất quan trọng, do đó cần cân nhắc nên đem cái gì vào phòng ngủ là điều mà mọi người cần làm, chứ không hoàn toàn liên quan đến vấn đề phong thủy. Trong đó, 3 vật sau đây là những thứ mà mọi người không nên bài trí trong phòng ngủ:

1. Bình hoa và cây xanh

Trang trí hoa và cây xanh có thể sẽ giúp phòng ngủ thêm phần lãng mạn hơn. Nhưng một số người lại nói rằng, hoa và cây xanh về đêm có thể hút dương khí của con người nên khi ngủ dậy bạn sẽ cảm thấy rất đau đầu, mệt mỏi hoặc thậm chí và khó thở.

Đó có thể là nhận định dưới góc nhìn tâm linh, tuy nhiên, xét về khía cạnh khoa học thì quan niệm này không phải không có cơ sở. Cụ thể, hoa hoặc cây xanh cũng rất cần oxy để phát triển. Trong không gian phòng kín nơi oxy không có quá nhiều, tình trạng hoa hoặc cây xanh “cướp” oxy lại càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, lượng CO2 mà chúng thải ra vào bạn đêm cũng sẽ dày đặc hơn do khu vực phòng ngủ có giới hạn khiến CO2 bị cô đọng trong không khí.

Khong he me tin, viec

Khi ngủ trong căn phòng như vậy, bạn sẽ rất khó khăn khi hô hấp và trao đổi khí, từ đó gây nên tình trạng mệt mỏi và khó thở (Ảnh: Internet)

2. Giày dép

Bạn cũng không nên để giày dép vào trong phòng ngủ. Nếu phải giải thích bằng yếu tố tâm linh thì giày dép là vật bị giẫm dưới chân và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất - nơi chứa nhiều năng lượng tiêu cực và hỗn tạp. Việc mang giày dép vào phòng ngủ có thể đưa những năng lượng xấu này vào không gian nghỉ ngơi, làm ảnh hưởng đến năng lượng tĩnh, bình yên và hài hòa vốn có của phòng ngủ.

Còn theo giải thích của các chuyên gia sức khỏe, giày dép, đặc biệt là sau khi sử dụng lâu dài, có thể phát sinh mùi hôi và vi khuẩn, làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, như dị ứng hoặc bệnh về hô hấp.

3. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Bể cá có hiệu ứng trang trí rất tốt, mang đến cảm giác sự sống luôn chuyển động trong nhà - điều này xét về phong thủy có thể khiến dòng chảy về tài lộc của gia chủ luôn trơn tru. Tuy nhiên, nếu muốn dùng bể cá làm vật trang trí cho ngôi nhà, bạn chỉ nên để nó ở phòng khách, chớ để trong phòng ngủ.

Dưới góc nhìn phong thủy, bể cá thuộc hành Thủy vì chứa nhiều nước, nếu để trong phòng ngủ thuộc hành Hỏa sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này làm giảm không khí ấm áp, sự ổn định cũng như cần không gian tĩnh lặng trong phòng ngủ, chưa kể cũng có thể khiến chuyện chăn gối của cặp đôi gặp vấn đề, gia đạo dễ gặp lục đục.

Xét về yếu tố khoa học, bể cá dễ khiến chất lượng không khí trong phòng ngủ kém đi, đặc biệt với các loại bể có thiết kế mở nắp. Vì bể cá thường xuyên bốc hơi nước, làm tăng độ ẩm trong phòng ngủ. Độ ẩm cao có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, gây ra các vấn đề về hô hấp và dị ứng.

Khong he me tin, viec

Trong không gian kín như phòng ngủ, bạn cũng sẽ dễ dàng phát hiện được mùi tanh của nước do chất thải của cá cũng như lượng thức ăn cho cá dư thừa đang bị phân hủy, điều này thực sự quá khó chịu và thậm chí gây hại cho hô hấp của bạn (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang trong tình trạng thiếu ngủ, ngủ không ngon hay dễ giật mình khi ngủ, hãy thử xem lại mình có đang đặt 3 vật “cấm kỵ” đã được liệt kê ở trên trong phòng ngủ không nhé nhé. Ngoài ra, để có được giấc ngủ chất lượng hơn, bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, ngoài ra nên tăng cường vận động để khí huyết trong cơ thể được lưu thông, giúp tăng cường giấc ngủ hiệu quả.

Xem thêm: Vì sao lại nói: Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là chìa khóa giúp cơ thể tránh xa bệnh tật?

Quỳnh Giang

Theo Người đưa tin

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo