Hợp tác quảng cáo

Không phân biệt nam hay nữ, lông ở 3 chỗ này càng dài chứng tỏ tuổi thọ càng cao

Nhiều người sẽ cảm thấy tự ti, buồn phiền khi lông ở những chỗ này mọc nhiều và rậm, nhưng trên thực tế đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn khỏe mạnh và có tuổi thọ cao.

Từ lúc lọt lòng đến khi già đi, thể trạng cũng như chế độ ăn uống và sinh hoạt của mỗi người là không giống nhau, vì vậy quá trình lão hóa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo chiêm nghiệm của những người có tuổi thọ cao, bất kể là nam hay nữ, nếu lông ở 3 chỗ này càng dài thì chứng tỏ bạn càng sống lâu.

Lông nách

Thông thường, lông nách sẽ bắt đầu mọc khi bước vào lứa tuổi dậy thì, nguyên nhân là do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Nói chung, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Lông nách có tác dụng giảm bớt sự ma sát giữa các vùng da, từ đó giúp bảo vệ vùng da dưới cánh tay. Không chỉ vậy, lông nách còn giúp cân bằng nhiệt độ trong cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, giúp da tiêu nhiệt, có tác dụng giải độc nhất định đối với những người ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, nếu lông nách càng dày, rậm và dài thì chứng tỏ khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt.

Đa số các chị em phụ nữ đều cảm thấy để lông nách rất mất thẩm mỹ nên sẽ cạo và nhổ nó đi. Tuy nhiên, việc này có thể tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm, đồng thời làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Khong phan biet nam hay nu, long o 3 cho nay cang dai chung to tuoi tho cang cao

Lông nách càng dài thì chứng tỏ tuổi thọ của người đó càng cao.

Lông chân

Lông chân không ảnh hưởng nhiều đến đàn ông, thậm chí nó còn thể hiện sự quyến rũ của đàn ông ở một mức độ nhất định nào đó. Với phụ nữ lại khác, đa số sẽ cảm thấy hơi xấu hổ khi lông chân dài và rậm, nhưng thực tế lông chân càng dài thì chứng tỏ sức khỏe của bạn càng tốt, tuổi thọ càng cao.

Nguyên nhân là do lông chân có thể tiết lộ được tình trạng sức khỏe của thận. Nếu lông chân khỏe, rậm rạp thì chứng tỏ thận khỏe, khả năng giải độc của cơ thể tốt. Cơ thể càng ít tích tụ độc tố thì càng khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Ngoài ra, lông chân còn có thể bảo vệ làn da, giảm sự phát triển của vi khuẩn hay bụi bẩn trên da, ngăn ngừa dị ứng, đồng thời có thể giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và ngăn ngừa muỗi đốt. Vì vậy, bạn không nên nhổ hoặc cạo lông chân bừa bãi, nếu không sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn, khả năng giải độc của cơ thể.

Khong phan biet nam hay nu, long o 3 cho nay cang dai chung to tuoi tho cang cao

Lông chân càng rậm, dài thì chứng tỏ thận càng tốt, cơ thể càng khỏe mạnh và sống lâu.

Lông mày

Thông thường, đặc điểm chung của những người già có tuổi thọ cao là lông mày của họ luôn dài và rậm. Trên thực tế, lông mày có mối quan hệ mật thiết với thận, có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ quan này.

Theo quan niệm y học cổ truyền phương Đông, lông mày càng dài và rậm thì chứng tỏ thận càng khỏe, khả năng giải độc của thận càng tốt. Những người này thường khỏe mạnh, ít ốm vặt nên sống thọ hơn. Ngược lại, người có lông mày mảnh và thưa thường có thể trạng kém hơn, hay ốm vặt.

Nhưng do quan điểm thẩm mỹ khác nhau, nhiều người không thích lông mày rậm và mắt to nên họ chọn cách cạo lông mày hoặc xăm lông mày. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận ở một mức độ nhất định nào đó.

Khi biết lông ở 3 vị trí trên càng dài, rậm thì tuổi thọ càng cao, bạn có thể muốn tự mình kiểm tra xem bản thân có thuộc nhóm tuổi thọ cao không. Nhưng, tuổi thọ còn bị ảnh hưởng rất nhiều tới thói quen hàng ngày. Vì vậy, bạn nên duy trì chế độ ăn uống khoa học và thói quen sinh hoạt lành mạnh, đồng thời duy trì tâm trạng ôn hòa, bớt nóng giận để kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: Đau vùng này ở chân lâu ngày, coi chừng ung thư phổi

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo