Hợp tác quảng cáo

Làm 3 điều này để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ khi mang thai

Với sự thay đổi liên tục về mức sống và cấu trúc chế độ ăn uống của người dân, tỷ lệ mắc một loạt bệnh cũng có xu hướng tăng rõ rệt. Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đã lên tới 10% -20%, tức là cứ 10 phụ nữ mang thai thì có gần 1 người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Nếu bà bầu không kiểm soát tốt chỉ số đường huyết trong thai kỳ, không những gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ mà thậm chí còn gây ra những tổn thương nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, gây béo phì sau sinh, tiểu đường ở tuổi vị thành niên, thậm chí là tiểu đường type 2.

Sau khi đứa trẻ trưởng thành cũng có nguy cơ mắc các bệnh như huyết áp cao, mỡ máu cao, đường huyết cao… Vì vậy, bà bầu phải tích cực làm các công việc liên quan trong thai kỳ để phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ xuất hiện.

1. Đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh

Khi mang thai, việc đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với bà bầu. Nếu khi mang thai mà thiếu hụt dinh dưỡng sẽ khiến thai nhi không cung cấp đủ dinh dưỡng, không có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi trong cơ thể mẹ.

Lam 3 dieu nay de ngan ngua tieu duong thai ky khi mang thai
Khi mang thai, việc đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với bà bầu.

Ngoài ra, một khi chế độ ăn uống thiếu kém dễ dẫn đến béo phì, không có lợi cho việc kiểm soát chỉ số đường huyết khi mang thai.

Nói chung, khi mang thai, mẹ bầu nên tuân thủ nguyên tắc mỗi bữa ăn cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo lượng đạm và chất xơ đưa vào cơ thể, hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, ăn nhiều lần trong ngày, và kiểm soát hợp lý tổng lượng calo. Ngoài ra, không để đói để không gây rối loạn trao đổi chất,…

2. Tập thể dục đúng cách và kiểm soát cân nặng khoa học

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, mẹ bầu cũng cần thực hiện một số bài tập thể dục, nhưng điều kiện tiên quyết để tập luyện đúng cách là mẹ bầu phải có thể chất tốt.

Sau khi ăn hàng ngày, mẹ bầu cần đi dạo hoặc tản bộ sẽ giúp giải tỏa áp lực trong thai kỳ, giúp cải thiện chỉ số đường huyết, đảm bảo sức khỏe.

Trong cuộc sống, rất nhiều bà bầu lựa chọn yoga hoặc bơi lội và các môn thể thao khác, thực tế điều này cũng có thể thực hiện. Chỉ cần tiến hành với tiêu chí đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bà bầu và thai nhi thì sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Lam 3 dieu nay de ngan ngua tieu duong thai ky khi mang thai
Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, mẹ bầu cũng cần thực hiện một số bài tập thể dục.

3. Học cách điều chỉnh tâm lý căng thẳng

Mang thai là giai đoạn mà bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua. Giai đoạn này chị em không chỉ tràn đầy kỳ vọng về đứa con trong bụng mà còn cảm thấy áp lực rất lớn.

Tuy nhiên, áp lực quá lớn vào thời điểm này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nồng độ hormone trong thai kỳ. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của phụ nữ mang thai ở một mức độ nhất định.

Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, bà bầu không chỉ đảm bảo giấc ngủ đầy đủ mà người nhà còn cần kịp thời quan tâm, chăm sóc. Người mẹ cũng nên điều chỉnh tâm lý, làm nhiều hơn những việc mình thích để tránh căng thẳng.

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, vai trò của người cha tương lai rất quan trọng. Người chồng phải bầu bạn đầy đủ và quan tâm, trò chuyện với vợ nhiều hơn, kịp thời quan tâm đến những thay đổi về tâm lý, thể chất của hai mẹ con để có thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm: Bài tập Kegel giúp tăng cường ham muốn và duy trì đời sống tình dục lành mạnh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo