Hợp tác quảng cáo

Làm cách nào để chị em có thể dời ngày “đèn đỏ"?

Hỏi: Thưa bác sĩ, làm thế nào để có thể rời ngày kinh sang một ngày khác ạ? Vì tuần sau em phải đi biển, mà theo tính toán thì “đèn đỏ” sẽ rơi đúng vào những ngày này. (Nguyệt Hoa, Bình Dương)

Lam cach nao de chi em co the doi ngay “den do

Ảnh minh họa

Trả lời

Bạn có thể uống thuốc tránh thai rời ngày kinh. Cụ thể có 3 cách sau:

1. Đối với những phụ nữ đang uống thuốc tránh thai, việc dời ngày kinh thật dễ dàng. Nếu uống thuốc loại 21 viên, thay vì nghỉ 7 ngày, ta không nghỉ mà tiếp tục uống luôn vỉ tiếp theo. Khi nào thuận tiện, ta tạm ngưng uống thì sau 3-5 ngày sau, hiện tượng ra kinh bình thường. Nếu uống thuốc loại vỉ có 28 viên thì trong đó có 7 viên khác màu, đó là viên thuốc bổ sắt, ta không nên uống mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

2. Đối với những phụ nữ không uống thuốc tránh thai, việc dời ngày kinh bằng cách uống ngay từ lúc có kinh ngày đầu tiên và uống liên tục mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định trong vòng 3 tuần, loại vỉ 21 viên. Sau đó, uống tiếp luôn 1 tuần nữa, việc dời ngày kinh sẽ được như ý. Sau khi ngưng uống thuốc, hiện tượng ra kinh sẽ xảy ra sau đó vài ngày

3.Trường hợp phụ nữ trẻ chưa lập gia đình, không để ý việc theo dõi ngày kinh, bây giờ muốn dời ngày kinh, mà thời điểm hành kinh qua rồi, thì ta vẫn có thể uống viên tránh thai vào thời điểm trước có kinh 2 tuần, mỗi ngày uống 1 viên loại vỉ 21 viên và uống liên tục trong 3 tuần rồi ngưng.

Bác sĩ SKGĐ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo