Hợp tác quảng cáo

Làm thế nào để giảm đau đầu do suy nhược thần kinh?

Đau đầu do suy nhược thần kinh thường gặp ở mọi đối tượng, và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bện này và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng không lường trước được. Vậy làm như thế nào để giảm đau đầu do suy nhược thần kinh?

Dấu hiệu của đau đầu do suy nhược thần kinh

Các biểu hiện của đau đầu do suy nhược thần kinh thường giống với những biểu hiện của đau đầu do các nguyên nhân khác như thiếu máu não, do tâm lý căng thẳng hay thời tiết thay đổi. Rất nhiều bệnh nhân đã băn khoăn không biết mình bị đau đầu do suy nhược thần kinh hay do một nguyên nhân nào khác. Điều này làm nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng và không biết nên sử dụng phương pháp nào để điều trị.

Lam the nao de giam dau dau do suy nhuoc than kinh?

Để biết chứng đau đầu của mình có phải do suy nhược thần kinh gây ra hay không, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh để có được chẩn đoán chính xác nhất.

Tuy nhiên, khi bạn chưa thể đến các bệnh viện để thăm khám thì bạn có thể nhận biết chứng đau đầu của mình qua một số biểu hiện sau:

+ Thường xuyên mệt mỏi, uể oải, không muốn vận động.

+ Cơn đau đầu tăng lên khi suy nghĩ, khi gặp phải căng thẳng, áp lực.

+ Đau đầu kèm theo mất ngủ, ngủ không sâu giấc, hay tỉnh dậy giữa đêm.

+ Giảm trí nhớ, nhanh quên thậm chí là quên cả những sự việc vừa mới diễn ra.

+ Đau đầu âm ỉ, đau lan ra cả đầu, nặng đầu cảm giác như đội mũ hay mang một vật gì nặng trên đầu.

+ Sợ tiếng ồn, khó tiếp thu, tập trung trong công việc, làm việc giảm năng suất.

Bạn cũng cần phân biệt tình trạng này với những loại đau đầu mạn tính khác, đặc biệt là đau nửa đầu và đau đầu do thiếu máu não. Triệu chứng đặc trưng nhất của hội chứng đau nửa đầu là đau đầu theo kiểu mạch đập, kèm theo triệu chứng buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng ồn. Trong khi đó những người bị thiếu máu não lại thường xuyên cảm thấy đau nặng đầu, hoa mắt chóng mặt ù tai, suy giảm trí nhớ, đặc biệt là tê bì nhức mỏi chân tay.

Điều trị giảm đau đầu do suy nhược thần kinh bằng những phương pháp

Liệu pháp tâm lý:

Phương pháp này thường giúp loại trừ căn nguyên tâm lý. Bệnh nhân có thể giãi bày tâm sự, giải tỏa lo âu, stress bằng cách tâm sự với các chuyên gia tâm lý.

Người bệnh cũng được giải thích hợp lý về bệnh tật của mình và được thuyết phục để có thể tin tưởng vào toàn bộ kế hoạch điều trị và hợp tác chặt chẽ với thầy thuốc trong việc chữa bệnh, hạn chế tác nhân gây sang chấn.

Có thể sử dụng ám thị điều trị cho bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân tập khí công dưỡng sinh, yoga… để giúp họ tự rèn luyện, kiểm soát cảm xúc và giữ thăng bằng tâm lý.

Điều trị bằng thuốc:

Nếu bệnh nặng và khó kiểm soát, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị

Suy nhược thần kinh gây đau đầu xuất phát từ những thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh. Vì vậy bạn cần chú ý hơn để phòng ngừa bệnh suy nhược thần kinh.

Thanh Quế

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo