Hợp tác quảng cáo

Làm thế nào để làm sạch nồi chiên không dầu?

Trong những năm gần đây, nồi chiên không dầu dễ sử dụng đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình, với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món gà viên chiên, khoai tây chiên thơm ngon tại nhà, ngoài ra bạn còn có thể nướng bánh đơn giản.

Dù lớn hay nhỏ, món ăn ngon nhưng nồi chiên không dầu không dễ vệ sinh do cấu tạo của nó, đặc biệt là lưới tản nhiệt của quạt rất dễ bám dầu mỡ và bụi bẩn gây phiền hà cho nhiều người.

Dưới đây là một số mẹo để làm sạch nồi chiên không dầu. Nếu bạn có nồi chiên không dầu ở nhà nên sử dụng và thử nó.

Lam the nao de lam sach noi chien khong dau?
Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món gà viên chiên, khoai tây chiên thơm ngon tại nhà, ngoài ra bạn còn có thể nướng bánh đơn giản.

Vệ sinh lớp bên trong của nồi chiên không dầu: Làm sạch bằng chất tẩy mềm, ngâm trong nước sau khi làm nguội

Trước tiên hãy lấy nồi trong của nồi chiên không dầu ra, nếu phát hiện bên trong quá bẩn, bạn có thể ngâm nồi trong nước ấm trước, sau đó dùng dụng cụ vệ sinh mềm và chất tẩy rửa trung tính để chải nhẹ.

Phần nhôm bên trong nồi chiên không dầu có thể cọ rửa bằng các dụng cụ tẩy rửa thô như quả chà bông, dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh các chi tiết sẽ tiện lợi hơn.

Ngoài ra, bạn không nên ngâm nước khi nồi chiên không dầu đang ở nhiệt độ cao mà phải đợi nồi nguội bớt rồi mới ngâm. Đồng thời không dùng các dụng cụ tẩy rửa quá cứng để cọ rửa, vì lòng nồi chiên không dầu có thành phần chống dính giống như chảo chống dính nên cần được làm sạch và xử lý cẩn thận.

Nếu lòng nồi chiên không dầu không được làm sạch, bụi bẩn sẽ trở thành chất độc hại trong lần sử dụng tiếp theo. Vì vậy nó phải được tháo rời và làm sạch hoàn toàn sau khi sử dụng, đồng thời việc sử dụng giấy nướng,… giúp nồi không bị quá bẩn và giảm thời gian vệ sinh.

Vệ sinh quạt nồi chiên không dầu: Chải nhẹ bằng chất tẩy rửa cộng với bàn chải đánh răng hoặc tăm bông

Bạn có thể chải nhẹ phần quạt của nồi chiên không dầu bằng chất tẩy rửa và bàn chải đánh răng hoặc tăm bông, sau đó lau sạch bằng giẻ hoặc khăn giấy nhà bếp thấm nước.

Lam the nao de lam sach noi chien khong dau?
Bạn có thể chải nhẹ phần quạt của nồi chiên không dầu bằng chất tẩy rửa và bàn chải đánh răng hoặc tăm bông, sau đó lau sạch bằng giẻ hoặc khăn giấy nhà bếp thấm nước.

Ngoài ra, bạn nên dùng khăn nóng lau sạch phần quạt của nồi chiên không khí sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ khiến chất bẩn không tích tụ quá dày để không gây khó khăn cho việc vệ sinh sau này.

Vệ sinh bên ngoài nồi chiên không dầu: Lau bằng giẻ, khăn giấy

Mặt ngoài của nồi chiên không dầu cũng là bộ phận cần được vệ sinh sạch sẽ, bạn chỉ cần dùng giẻ hoặc khăn giấy lau sạch.

Cuối cùng, một điều bạn cần quan tâm là nhiệt độ cao của nồi chiên không dầu sẽ hòa tan các chất độc hại và nên đặt ở 120 độ C khi sử dụng. Ngoài ra, sau khi mua nồi chiên không dầu, hãy sử dụng điều độ, không ăn nhiều thức ăn được chế biến để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Mùa xuân là mùa vàng để bé cao lớn, cha mẹ hãy ghi nhớ 4 bí quyết tăng chiều cao này để giúp con cao nhanh hơn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo