Hợp tác quảng cáo

Lê Hoàng: Phụ nữ và khoái cảm hy sinh

Trên đời này, nhiều kẻ chỉ biết đàn ông khoái rượu mà không hề hiểu đàn bà rất khoái hy sinh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại sao lại thế? Tại vì nếu như rượu khiến đàn ông có ảo giác mạnh mẽ sảng khoái, nam tính và đầy tự tin thì hy sinh khiến cho vô số phụ nữ nghĩ ta cao quý hơn, nữ tính hơn, vĩ đại hơn… đại thể là “10 phân vẹn 10” trong mắt người đời, cụ thể là các đấng lang quân và đàn con của mình.

Nhờ hy sinh vô tận, hy sinh triền miên cũng như hy sinh không ngừng, rất nhiều chị em hôm nay giải thích được nhiều vấn đề của cuộc sống, bản thân.

Ví dụ như văn hóa mình kém, dù mình có trí tuệ dồi dào là do phải hy sinh ở nhà nấu cơm, rửa bát để chồng con có phút giây ngồi xem sách hoặc mở vi tính miệt mài.

Và tại sao mới hơn ba mươi mà mình đã béo, đã phì ra và đã ăn mặc lôi thôi? Bởi vì nếu vợ suốt ngày tập yoga, đi đánh cầu lông hoặc đi khiêu vũ, không chịu hy sinh ngồi trong bếp nhặt rau, ai sẽ nấu ra nồi canh ngọt, ai sẽ cầm que đuổi chuột hoặc ôm bịch rác ra đổ đầu hè? Đẹp để làm gì nếu chồng nhịn đói đi làm (dù không ai cấm lão ta ăn tiệm!), trắng trẻo cao ráo làm gì khi con cái về không được xơi ngay (dù cho chúng có béo quay béo cút!).

Phụ nữ luôn luôn mong quý phái, nhưng nhờ biết hy sinh họ hiểu sâu sắc quý phái không phải chỉ bao gồm mặc áo dài nhung, tóc bới cao, kiêu kỳ đi trên phố với chuỗi hạt trai kiêu sa trên cổ trắng ngần hoặc hiên ngang ngồi trên diễn đàn, thản nhiên nhìn xuống đám đông. Quý phái còn là những khi ta mặc đồ bộ nát nhàu, mồm ngậm cái tăm ba ngày chưa kịp xỉa, tóc quấn lô bên lở bên bồi, đứng trong nhà tự hào nhìn theo ông chồng mặc comple thắt cà vạt phẳng phiu do chính tay ta giặt ủi.

Nhờ có đức hy sinh chân chính, các bà vợ tìm thấy niềm vui khi túm vào nhau than thở giá ký thịt đang lên hoặc bàn xem nước mắm mua ở đâu thì rẻ, trong khi chồng và con trai mạn đàm về tình hình thế giới, phán xử ai đáng làm Tổng thống Mỹ tiếp theo.

Nói cách khác, hơn hẳn rượu bia, hy sinh như loại nước uống vào thêm tăng lực khiến chị em tự giành lấy, tự gánh vác những việc quá sức mình một cách vẻ vang. Nó cũng là phương thuốc giảm đau, là chất gây tê dịu dàng giúp chị em lúc nào cũng cảm thấy mình đang trong ngưỡng mộ, say đắm trong cỗ vũ động viên.

Đàn ông nghiện rượu chân chính không bao giờ nhận mình say, đàn bà hy sinh chân chính không bao giờ để lộ nỗi buồn, họ chỉ buồn khi chưa được tạo điều kiện hy sinh tiếp tục, và cực kỳ buồn khi hy sinh không được tung hô, nhưng may quá xã hội chả bao giờ quên điều đó. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, đàn ông cũng sẽ hăng hái gỡ bỏ mọi rào cản, tìm ra các giải pháp tiên tiến, giúp chị em hy sinh dễ dàng hơn và mạnh mẽ hơn, đưa hy sinh lên một tầm cao mới.

Đã thế, khác hẳn với đàn ông, khi uống rượu phải có bạn bè mới khoái, phụ nữ hy sinh lại có khả năng và được khuyến khích nên khoan khoái một cách âm thầm, tốt nhất là cứ nấp sau cửa nhà nhìn ra chồng con thành đạt ở xa mà sung sướng cười ra nước mắt, xin thề không kể với ai mới là hy sinh tột đỉnh, mới là hạnh phúc vô bờ!

Để có cảm xúc thăng hoa khi được hy sinh, phụ nữ rèn luyện không khó do bản chất các cô đều có sẵn tình thương, mà dư luận luôn luôn căn dặn các bé gái lúc nhỏ thương là nhường nhịn, nhịn từ lúc này qua lúc khác, nhịn từ ăn uống đến chơi bời, nhịn trong gia đình nhịn ở công ty, chỉ có một thứ tha hồ không nhịn là lúc già trông cháu cho con!

Có một điều ngạc nhiên là khi đàn ông say rượu họ hò hát om sòm còn chung quanh im lặng nhưng lúc phụ nữ hy sinh im lặng thì chung quanh lại hò hát om sòm. Các cô gái như cá, hy sinh như đại dương bao la, cá chìm trong đại dương nhưng cứ nghĩ mình đang bơi tung tăng trên đó.

Có thể khẳng định khoái cảm hy sinh vô cùng đặc biệt. Nó giúp vô số chị em tin chắc tìm ra mục đích đời mình là dùng để vun đắp cho đời kẻ khác. Nó còn giúp các bà vượt qua tuổi tác, vượt qua những thú vui tầm thường kiểu như đi du lịch, đi xem phim, xem hòa nhạc hoặc ngồi khoan khoái uống ly nước cam mát lạnh trong quán mát lạnh, nhìn ra thành phố mỉm cười.

Hy sinh như một hồi kèn, cất lên lanh lảnh kêu gọi chị em xông lên làm nốt việc nhà, coi hạnh phúc của mọi người như vầng thái dương chói lọi, lao vào vun đắp, quên phắt hạnh phúc bản thân!

Theo Lê Hoàng/Khám phá

Theo chuyên đề SKGĐ - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo