Hợp tác quảng cáo

Lợi ích khó ngờ khi ngủ với tư thế nghiêng về bên trái

Đa số chúng ta thường ngủ trong nhiều tư thế khác nhau, miễn là bản thân mình cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, sự nuông chiều bản than đôi khi sẽ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút.

Hãy tập thói quen ngủ nghiêng sang bên trái vì những lợi ích sau đây:

Cơ thể được giải độc

Việc nằm nghiêng sang trái của bạn khi ngủ sẽ giúp ích cho hệ thống bạch huyết đào thải những tạp chất, độc tố, góp phần giảm thiểu nguy cơ bệnh tật cũng như giải phóng độc tố ngay trong giấc ngủ.

Nhu đông ruột hoạt động tốt hơn

Việc nằm nghiêng sang bên trái sẽ khiến thức ăn di chuyển từ ruột non đến ruột già dễ dàng hơn do tác động của trọng lực. Sau đó, các chất thải sẽ được đào thải qua phân nếu bạn đi cầu vào buổi sáng.

Loi ich kho ngo khi ngu voi tu the nghieng ve ben trai

Nằm nghiêng sang trái khi ngủ sẽ có được nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tim hoạt động tốt hơn

Bạn có biết, việc nằm ngủ nghiêng sang bên trái sẽ giúp tim hoạt động dễ dàng hơn nhờ tác động của trọng lực. Bên cạnh đó, sự lưu thông máu đến tim cũng diễn ra nhanh hơn.

Ngủ dậy không bị mệt

Cảm giác ngủ dậy mà không muốn mở mắt sẽ bị đánh bay nhờ cơ thế khỏe mạnh sau khi ngủ. Việc ngủ nghiêng sang bên trái sẽ giúp hệ thống gan và túi mật tiết dịch tốt hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác, chính như cơ quan như gan, mật cũng hoạt động hiệu quả hơn để đào thải độc tố.

Không còn ợ nóng hay trào ngược axit

Việc trào ngược axit sẽ dẫn đến chứng ợ nóng. Tuy nhiên, khi bạn ngủ nghiêng sang bên trái, dạ dày ở tư thế tối ưu sẽ ngăn cản axit chuyển động ngược chiều, do đó ngăn cản liền lúc hai hiện tượng này.

Đốt mỡ và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Một trong những tác động lớn nhất của việc nằm nghiêng sang trái chính là quá trình đốt mỡ diễn ra mạnh mẽ hơn. Việc tiết dịch mạnh mẽ từ mật sẽ giúp tiêu hao chất béo hiệu quả hơn, điều này góp phần trong việc cản trở chất béo tích tụ trong các tế bào gan.

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Tuyến tụy và dạ dày sẽ giữ một ví trí hết sức thuận lợi nếu chúng ta nằm nghiêng sang trái. Điều này giúp tiêu hóa tốt các loại thực phẩm. Các enzyme sẽ được tiết ra từ tuyến tụy khi có yêu cầ, đồng thời các thực phẩm cũng di chuyển qua dạ dày dễ dàng, giúp tiêu hóa hiệu quả hơn.

T.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo