Hợp tác quảng cáo

Lợi ích tuyệt vời nếu đàn ông nhỏ vài giọt dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ

Đối với nam giới, nếu nhỏ vài giọt dầu gió lên rốn trước ki đi ngủ trong một thời gian, cơ thể sẽ có những khởi sắc bất ngờ.

Dầu gió rất quen thuộc với mọi người dân ở nước ta. Có thể nói là hầu như gia đình nào cũng phải có nó ở trong nhà. Sau khi bị muỗi đốt, thoa dầu gió để giảm ngứa, và khi bạn mệt mỏi hay buồn ngủ, thoa dầu gió có thể giúp tinh thần sảng khoái. Dầu gió còn được sử dụng để chống lại virus và điều trị táo bón.

Về công dụng thần kỳ của dầu gió trong dân gian quả thật rất nhiều. Dầu gió chủ yếu được làm bằng tinh dầu bạc hà, long não, dầu khuynh diệp, methyl salicylate và các thành phần khác. Tinh dầu bạc hà có chức năng xua gió, thanh nhiệt, giải độc. Khi thoa lên da, nó làm co mạch máu của da và tạo ra hiệu ứng làm mát.

Long não cũng có tác dụng tương tự. Bôi lên da có thể mang lại cho người bệnh cảm giác mát lạnh, đồng thời có tác dụng gây tê tại chỗ và sát trùng nhất định. Trong khi đó dầu khuynh diệp, methyl salicylate và các thành phần khác thúc đẩy tuần hoàn máu của da, do đó có tác dụng giảm ngứa và sảng khoái.

Loi ich tuyet voi neu dan ong nho vai giot dau gio len ron truoc khi di ngu

Dầu gió rất quen thuộc với mọi người dân ở nước ta, có thể nói là hầu như gia đình nào cũng phải có nó ở trong nhà.

Trên thực tế, dầu gió có rất nhiều tác dụng. Đối với nam giới, nếu nhỏ vài giọt dầu gió lên rốn trước ki đi ngủ trong một thời gian, cơ thể sẽ có những khởi sắc bất ngờ.

1. Giảm táo bón

Trong xã hội ngày nay, vì lý do công việc, nhiều người sẽ ít vận động trong thời gian dài, lâu ngày nhu động đường tiêu hóa bị chậm lại dẫn đến táo bón. Thường xuyên bị táo bón có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đường tiêu hóa.

Để giảm bớt hiện tượng này, bạn có thể nhỏ tinh chất dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ, kiên trì trong một thời gian sẽ cải thiện tình trạng táo bón. Điều này là vì các thành phần có trong tinh dầu gió sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh nhu động đường tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa và hấp thụ, làm cho nhu động ruột trơn tru hơn.

2. Giảm đau lưng

Hiện nay nhịp sống ngày càng nhanh, áp lực của con người cũng ngày càng nhiều, đặc biệt là nam giới phải đối mặt với áp lực mọi mặt mỗi ngày. Sau một thời gian dài, chắc chắn cơ thể sẽ bị quá sức dẫn đến đau lưng.

Nếu bạn có thể nhỏ tinh dầu vào rốn trước khi đi ngủ hàng ngày, nó sẽ thúc đẩy lưu lượng máu, giảm căng thẳng mỏi cơ, cải thiện hiện tượng đau lưng.

3. Loại bỏ độ ẩm khỏi cơ thể

Thoa dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ có tác dụng loại bỏ hơi ẩm trong cơ thể. Vì rốn có nhiều tạng phủ, nhỏ dầu gió và xoa bóp giúp kích thích khí huyết quanh rốn lưu thông, giúp tống hơi ẩm và lạnh từ cơ thể ra ngoài.

Loi ich tuyet voi neu dan ong nho vai giot dau gio len ron truoc khi di ngu

Thoa dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ có tác dụng loại bỏ hơi ẩm trong cơ thể.

4. Thư giãn cơ bắp

Xung quanh rốn có nhiều huyệt đạo và dây thần kinh, da mỏng. Nếu bạn nhỏ tinh dầu vào rốn, bạn sẽ nhận được một hiệu quả rất rõ ràng.

Sau khi các mạch máu và kinh lạc ở rốn được kích thích sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu nhanh hơn, đồng thời các chất cặn bã, độc tố trong cơ thể cũng được đào thải ra ngoài nhanh hơn.

Đặc biệt ban đêm là thời điểm thích hợp để giải độc cho cơ thể. Xông tinh chất dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ sẽ đẩy nhanh hiệu quả giải độc, giảm áp lực cho các cơ quan khác nhau trong cơ thể, duy trì sức khỏe tốt.

Với những công dụng kỳ diệu này, nam giới nên thử nhỏ một chút dầu gió trên rốn trước khi ngủ để cảm nhận lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên, dù tinh chất dầu gió tốt nhưng không được bôi vào vùng kín, mắt hoặc vết thương.

Tinh dầu bạc hà có trong dầu gió có khả năng gây kích ứng, nếu tiếp xúc trực tiếp với vết thương sẽ gây ra cảm giác đau rất mạnh. Niêm mạc vùng kín của cơ thể con người rất mỏng manh không thể chịu được chất gây kích ứng của dầu gió gây ra những cơn đau dữ dội. Ngoài ra, long não trong dầu gió có độc tính nhất định, sẽ mang lại gánh nặng không đáng có cho sức khỏe.

Xem thêm: Nếu huyết áp tăng khi đứng lên, bạn có nguy cơ bị đau tim

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo