Hợp tác quảng cáo

Lý do đổ mồ hôi nhiều ở vùng bẹn và mẹo giúp bạn luôn khô thoáng

Vào một ngày mùa hè sôi động, nách của bạn không phải là bộ phận cơ thể duy nhất đổ mồ hôi, vùng kín cũng có thể như vậy.

Cho dù là do nắng nóng oi bức hay vấn đề liên quan đến da, đũng quần quá nhiều mồ hôi sẽ gây khó chịu và cực kỳ xấu hổ.

Đầu tiên, nguyên nhân nào gây ra mồ hôi ở đũng quần?

Các chuyên gia cho biết, đổ mồ hôi quá nhiều chỉ tập trung ở háng là một loại chứng tăng tiết mồ hôi khu trú và có thể do một số tình trạng hoặc nguyên nhân khác nhau.

1. Yếu tố môi trường: Nhiệt độ cao hơn khiến mọi người đổ mồ hôi nhiều hơn.

2. Tập luyện: Tập thể dục mạnh khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên và do đó tiết ra mồ hôi.

Ly do do mo hoi nhieu o vung ben va meo giup ban luon kho thoang
Đổ mồ hôi quá nhiều chỉ tập trung ở háng là một loại chứng tăng tiết mồ hôi khu trú và có thể do một số tình trạng hoặc nguyên nhân khác nhau.

3. Căng thẳng: Những kích thích về cảm xúc có thể dẫn đến tăng tiết mồ hôi, và điều này bao gồm cả mồ hôi ở háng.

4. Ma sát: Ma sát ở vùng hang cũng dẫn đến đổ mồ hôi nhiều hơn. Các nguồn ma sát thường xuyên bao gồm: quá nhiều lông, quần áo lót hoặc quần áo chật, da và mỡ thừa, sản phẩm hoặc vật liệu vệ sinh phụ nữ không phù hợp.

5. Một số tình trạng da: Các vấn đề về da liễu cũng gây ra mồ hôi ở háng. Dưới đây là những tình trạng phổ biến nhất có thể tạo ra mồ hôi ở vùng kín của bạn, theo Tiến sĩ Labadie:

Cách để ngăn mồ hôi ở đũng quần

Bất kể nguyên nhân khiến háng đổ mồ hôi của bạn là gì, các chiến lược sau đây sẽ giúp giảm độ ẩm bên dưới.

1. Dùng chất chống mồ hôi tại chỗ

Giống như việc bạn thoa chất chống mồ hôi để ngăn mồ hôi vùng kín, bạn cũng có thể làm điều tương tự cho vùng đáy quần của mình miễn là bạn tránh bôi trực tiếp vào cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vùng này của cơ thể nhạy cảm hơn các khu vực khác, và do đó, nó có thể dễ bị kích ứng hơn.

2. Bôi bột chống nấm

Rắc bột chống nấm cũng giúp ngăn mồ hôi tiết ra nhiều trên háng. Đôi khi sự sản xuất quá mức của nấm men góp phần gây ra vấn đề về mồ hôi ở hang. Bằng cách chọn một loại bột chống nấm, bạn có thể giải quyết cả hai vấn đề cùng một lúc: loại bỏ độ ẩm và giải quyết tình trạng sản xuất quá mức của nấm men trong khu vực này.

Ly do do mo hoi nhieu o vung ben va meo giup ban luon kho thoang
Rắc bột chống nấm cũng giúp ngăn mồ hôi tiết ra nhiều trên háng.

3. Chọn đồ lót thoáng khí

Để giữ khô ráo, vùng kín cần một ít không khí ở đó. Và cách tốt nhất để giữ cho chúng được thông thoáng là mặc quần lót thoáng khí. Quần áo bằng vải cotton rất tuyệt vời để giữ khô và thoáng mát, cũng như áo lót vừa vặn hơn.

4. Cắt tỉa lông mu

Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ mồ hôi ở háng, tốt nhất bạn nên giữ cho lông ở khu vực này luôn ngắn. Lông mu quá nhiều dẫn đến tắc nghẽn và duy trì độ ẩm. Vì vậy cắt tỉa lông mu sẽ giúp giảm thiểu độ ẩm và giảm tiết mồ hôi.

5. Gặp bác sĩ da liễu

Nếu các biện pháp khắc phục tại nhà trên không giúp giảm bớt, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu, người có thể đánh giá và chẩn đoán chính xác cho bạn. Tùy thuộc vào vấn đề cơ bản, một số biện pháp can thiệp theo đơn thuốc có thể hữu ích.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, các bác sĩ da liễu có thể thử tiêm Botox trong da để ức chế tạm thời sự bài tiết của tuyến mồ hôi.

Mồ hôi ở đũng quần thực sự khó chịu. Nếu bạn nhận thấy phát ban, ngứa hoặc đau kèm theo mồ hôi ở háng, hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Bệnh cúm A đang lây lan nguy hiểm, chú ý đảm bảo an toàn bằng những cách phòng tránh này

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo