Hợp tác quảng cáo

Lý do khớp và vai bị đau nhiều hơn vào mùa đông

Thời tiết lạnh là yếu tố làm bùng phát tình trạng cứng và đau khớp. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để ngăn chặn cơn đau này và thoát khỏi cảm giác khó chịu.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thích tiết trời se lạnh và tách trà nóng nhâm nhi cùng với nó. Tuy nhiên, đối với một số người, mùa đông mang lại rất nhiều đau đớn và tê cứng.

Tất cả những gì bạn có thể muốn làm là thu mình vào một phòng kín và giữ ấm. Mùa đông cũng khiến bạn cảm thấy cứng ở tất cả các khớp nói chung.

Tại sao các khớp bị cứng trong mùa đông?

Mùa đông kéo theo thời tiết lạnh giá gây ra những thay đổi trong cơ thể. Hệ thống thần kinh gửi tín hiệu đến các cơ để co thắt các mạch máu ở cánh tay, cổ và vai. Điều này là để giảm sự mất nhiệt từ tay chân và duy trì nhiệt độ cơ thể cốt lõi.

Ly do khop va vai bi dau nhieu hon vao mua dong

Thời tiết lạnh là yếu tố làm bùng phát tình trạng cứng và đau khớp.

Cơ bắp của chúng ta có xu hướng được giữ ở trạng thái căng trong thời gian dài để ngăn chặn sự mất nhiệt. Trạng thái này làm tăng nhận thức của cơ thể về cơn đau.

Một nguyên nhân khác gây đau và cứng khớp trong mùa đông là do bạn thay đổi tư thế. Thông thường, vai cứng và giữ chặt trong thời tiết lạnh, điều này khiến chúng ta thường chùng lưng và hếch cằm về phía trước. Sự thay đổi tư thế này dẫn đến cứng khớp và đau nhức các khớp.

Nhiều người trở nên uể oải trong mùa đông do thời tiết lạnh giá. Bạn thường tránh đi dạo hoặc bỏ qua các bài tập thể dục hàng ngày để ngủ và giữ ấm thay vì bước ra ngoài trời lạnh. Điều này gây ra tình trạng cứng khớp tổng thể cùng với giảm tính linh hoạt của cơ.

Tâm trí cũng đóng một vai trò quan trọng trong độ cứng khớp. Vì cơ thể biết trải nghiệm khi cố gắng tập thể dục trong giá lạnh với kiểu căng cứng này, tâm trí sẽ từ chối nhu cầu tập thể dục trở lại.

Tâm trí nhắc nhở cơ thể về cơn đau mà bạn phải chịu mỗi khi cố gắng đi lại với tình trạng cứng khớp. Do đó, bạn có xu hướng tránh chuyển động hoàn toàn hoặc tiếp tục với việc ít vận động.

Làm thế nào để đối phó với chứng cứng và đau khớp trong mùa đông?

Thời tiết lạnh thường làm bùng phát tình trạng cứng và đau khớp. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để ngăn chặn cơn đau này và thoát khỏi cảm giác khó chịu.

- Tránh những nơi ẩm ướt có gió lạnh.

- Mặc quần áo ấm ngay cả khi bạn đang ở trong nhà. Điều này sẽ giúp giữ ấm các khớp. Đầu tư vào khăn quàng cổ, mũ, áo giữ nhiệt, găng tay, tất và áo khoác có cổ.

- Chườm nóng lên vai, giữa lưng và cổ để giảm đau và cứng. Bạn cũng có thể sử dụng túi nước nóng để làm dịu các cơ căng và cứng.

Ly do khop va vai bi dau nhieu hon vao mua dong

Bằng cách tập trung vào việc vận động các cơ và thư giãn tinh thần và thể chất, nó sẽ cải thiện tình trạng cứng và đau ở khớp.

- Sửa lại tư thế. Ngồi thẳng lưng với tư thế dựng thẳng. Tránh ngồi cuộn tròn hoặc khom lưng. Tránh ngồi trong một tư thế cẩu thả.

- Học cách thư giãn tinh thần và thể chất. Hãy để vai được thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy để chúng thả lỏng mà không làm cho vai và cổ bị cúi xuống.

- Hóp cằm vào và mắt nhìn thẳng về phía trước. Cảm thấy cổ dài ra và thẳng và tư thế của bạn sẽ được cải thiện.

- Vận động một chút cho khớp. Di chuyển vai qua lại trong các chuyển động nhỏ. Nhìn nghiêng, lên và xuống để giảm căng cứng ở cổ.

- Đi dạo hàng ngày trong khi mặc quần áo ấm.

- Nghe nhạc hoặc tận hưởng sở thích yêu thích để cảm thấy thư giãn.

- Đi bơi hoặc ngâm mình trong spa hoặc bồn tắm nước nóng.

Bằng cách tập trung vào việc vận động các cơ và thư giãn tinh thần và thể chất, nó sẽ cải thiện tình trạng cứng và đau ở khớp. Bạn sẽ giảm đau và cử động khớp nhịp nhàng hơn trong mùa đông này.

Xem thêm: Can thiệp lối sống chuyên sâu giúp người tiền tiểu đường cải thiện mức đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường type 2

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo