Hợp tác quảng cáo

Mách bà nội trợ 7 mẹo chọn thịt ngon

Mùa hè là thời gian tuyệt vời để tổ chức những party BBQ ngoài trời - và chọn đúng loại thịt có thể làm cho bữa tiệc ngoài trời của bạn trở nên hoàn hảo. Nhưng nó có thể khá khó khăn để chọn loại thịt tốt nhất.

Theo trang Bright Side, dưới đây 7 mẹo từ các đầu bếp chuyên nghiệp để giúp bạn chọn loại thịt ngon nhất:

1. Dày và rắn

Mach ba noi tro 7 meo chon thit ngon

Các đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng thịt không nên mềm. Miếng thịt rắn sẽ ngon hơn những miếng thịt mềm và nhẹ.

Quy tắc cũng đúng với thịt đóng gói. Nó nên dày và khô ráo.

2. Màu đỏ

Mach ba noi tro 7 meo chon thit ngon

Các đầu bếp nhắc nhở chúng ta rằng màu sắc của thịt nên dễ nhìn và đều màu. Thịt màu càng nhạt thì sẽ không thơm. Thịt chuẩn không bao giờ có màu nâu hoặc xám, ngay cả trên các cạnh.

Đặc biệt cẩn thận khi mua thịt đóng gói. Kiểm tra mọi mặt của gói.

3. Tìm hiểu thức ăn của vật nuôi

Mach ba noi tro 7 meo chon thit ngon

Cố gắng tìm hiểu những gì con vật được cho ăn. Bạn có thể biết thông tin này trên bao bì hoặc bạn có thể hỏi người bán thịt. Các chuyên gia đồng ý rằng những con bò ăn cỏ xanh cung cấp hương vị thịt tốt nhất với chất béo tuyệt vời.

4. Bạn mua nó để nấu gì?

Trước khi mua thịt, hãy quyết định trước thực đơn của bạn. Thịt rẻ hơn có thể cần chế biến lâu hơn. Tuy nhiên, nó rất hữu ích khi bạn phải xơ chế thức ăn trước và lưu trữ trong tủ lạnh. Nói chung, bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong việc nấu nướng, thì khả năng chọn thịt của bạn càng siêu.

5. Màu sắc và lượng mỡ

Mach ba noi tro 7 meo chon thit ngon

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về chất béo. Những lời khuyên từ các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn thịt tốt nhất để nấu ăn.

Miếng thịt ngon là miếng có cả mỡ và nạc đều nhau và chúng sẽ có hương vị đậm đà hơn. Quá nhiều màu nạc sẽ làm cho thịt cứng và khô.

Chất béo từ động vật non là màu trắng, và con già sẽ có mỡ hơi vàng. Các chuyên gia nói rằng thịt từ động vật lâu năm có một hương vị đậm đà hơn. Mặc dù nó dai hơn.

6. Giá cũng quan trọng.

Mach ba noi tro 7 meo chon thit ngon

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một miếng thịt đắt tiền hơn, chất lượng cao hơn. Họ nói rằng phần thịt ước tính cho một người nên là 120-200 gram mỗi miếng tùy thuộc vào thịt và loại bữa ăn bạn đang làm.

7. Thân thiện với người bán thịt.

Mach ba noi tro 7 meo chon thit ngon

Nếu bạn là người hay ăn thịt và người mua thịt, hãy tro chuyện với người bán thịt và kết bạn với họ. Thỉnh thoảng họ sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích về việc mua hàng của bạn.

Hoài Nguyễn

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo