Hợp tác quảng cáo

Mách chị em cách chọn chồng cực chuẩn

Việc có được hạnh phúc hay không phụ thuộc rất lớn vào quyết định của chính bạn. Việc chọn chồng cũng vậy.

Dưới đây là mách nước của một người vợ viên mãn hạnh phúc khi đã chọn được một người chồng "xứng đáng điểm 10 cho chất lượng":  

1. Hãy nhìn vào tính cách, bản chất của một người để bắt đầu yêu

Có thể, bây giờ bạn còn trẻ và còn đang tư tưởng muốn có một người chống có tiền bạc, bề ngoài, địa vị xã hội… nhưng những yêu cầu đó sẽ bị chính bạn loại bỏ dần theo thời gian. Chính vì thế, ngay từ bây giờ hãy xác định rõ ràng với bản thân mục tiêu cuối cùng người bạn chọn.

Trước khi yêu, bạn hãy nhìn vào tính cách, bản chất người đó để tránh làm mất thời gian của cả hai. Ngày nay, hãy yêu bằng kính lúp, kính hiển vi nhé, đừng bịt mắt vào mà yêu, sẽ lãnh hậu quả ngay đấy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Nhìn thái độ anh ta với người nhà và những người không quen biết

Chỉ có thể, bạn mới nhìn nhận được rõ ràng con người anh ta, xem anh ta có hợp với mình không, đừng quá quan tâm đến cách anh ta đối xử với bạn, bạn phải tự hỏi vì sao anh ta sẵn sàng bỏ ra vài trăm chỉ để lấy lòng bạn mà chưa bao giờ cho tiền ăn xin.

3. Hãy quan tâm đến cách anh ta tiêu tiền

Đừng quan tâm đến túi tiền anh ta có bao nhiêu, tiền nhiều hay ít không quan trọng, anh ta có thể nghèo nhưng sẵn sàng vì người khác chịu chi còn hơn giàu nhưng chỉ bo bo giữ mình của.

4. Tuổi tác

Bạn nên nhớ, phụ nữ nhanh già hơn đàn ông, vì thế khi yêu ai đó, bạn nên trừ hao. Người ta nói, đàn ông 27 thì chỉ hồn nhiên và ham chơi như cậu nhóc 22. Cuộc sống hôn nhân sẽ hài hòa hơn nếu bạn lấy một ông chồng hơn mình 5-10 tuổi.

5. Đừng tham chồng vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà

Chẳng có đàn ông nào giỏi được cả hai phương diện. Nếu chồng bạn không kiếm được nhiều tiền nhưng biết chia sẻ gánh nặng gia đình, biết chăm lo cho con cái, biết giúp bạn việc nhà thì bạn nên hài lòng.

Còn nếu có người đàn ông giỏi cả hai điều trên thì đó là phúc phận của người phụ nữ.

6. Người có chung chí hướng

Có thể, sự khác biệt hấp dẫn bạn, giống như quy luật bù trừ, nhưng để lấy và ở với nhau được lâu bền thì tìm người có chung chí hướng không bao giờ là sai. Bạn phải chọn người để sau này không cần nói, chỉ nhìn ánh mắt đã hiểu nhau muốn gì. Hôn nhân càng về sau, hai người phải là một, không thể là hai như ban đầu.

7. Đời sống tình dục

Hòa hợp trong chuyện tình dục là không thể thiếu của cuộc hôn nhân. Sẽ không một người phụ nữ hay một người đàn ông nào chịu đựng được cuộc sống hôn nhân không được thỏa mãn về phương diện này.

Muốn vậy, trước khi kết hôn hai người nên cùng nhau đi khám, kiểm tra sức khỏe sinh lý và khả năng sinh sản. Đừng ngại chia sẻ thẳng thắn với nhau về nhu cầu và tình trạng của mỗi người.

Với những bí quyết này, hy vọng chị em sẽ tìm được mẫu người đàn ông lý tưởng của mình.

B.N

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe