Hợp tác quảng cáo

Massage với dầu dừa để trị táo bón

(SKGĐ) Táo bón là một triệu chứng gây nhiều phiền phức và mất khá nhiều thời gian chữa trị. Thay vì dùng thuốc gây tác dụng phụ, có một cách hoàn toàn tự nhiên mà lại hiệu quả trong trị táo bón. Đó là massage!

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Massage là một phương pháp được các chuyên gia chứng thực có thể giải quyết được tình trạng táo bón. Cụ thể đây là kỹ thuật massage vùng đáy chậu - vùng da giãn nằm ở giữa âm đạo và hậu môn - vùng kỳ bí mà nhiều người thậm chí còn không biết là mình có.

Từ lâu, phụ nữ mang thai đã được khuyên nên massage vùng đáy chậu thường xuyên để tránh bị rách tầng sinh môn khi sinh nở. Và theo nhiều chuyên gia nghiên cứu thì vùng này cũng còn một huyệt mà khi bạn massage thì có thể cải thiện và chấm dứt bệnh táo bón.

Thông thường, phụ nữ thường gặp bệnh táo bón nhiều hơn đàn ông. Vì thế, để giải quyết vấn đề khó xử tế nhị này ở phái đẹp, các nhà nghiên cứu đã chia 100 đối tượng nghiên cứu là những người đang bị táo bón thành hai nhóm: nhóm chữa trị theo các cách thông thường, và nhóm kết hợp việc ăn thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ với massage vùng đáy chậu.

Sau 1 tháng thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy nhóm massage có những cải thiện hiệu quả, đáng kể hơn hẳn, và 82% trong số những người thực hiện thử nghiệm này cho biết họ sẽ tiếp tục làm theo như vậy kể cả sau khi nghiên cứu kết thúc.

Tuy rằng vẫn còn cần thêm nghiên cứu để khẳng định về tính hiệu quả thật sự của phương pháp massage đáy chậu này, nhưng nó sẽ chẳng gây hại gì nếu bạn thử làm để giảm khó chịu cho mình cả.

Hướng dẫn cách massage dầu dừa trị táo bón:

Chuẩn bị: bạn chuẩn bị một chút dầu dừa hoặc dầu ô liu, một chiếc gương nhỏ để dễ xác định vị trí cần massage, cắt móng tay gọn gàng, rửa tay sạch sẽ.

Thực hiện: Bạn ngồi hơi tựa lưng ra sau ghế với tư thế thoải mái, dùng ngón cái và ngón trỏ xoa vào nhau cho ấm, rồi thoa dầu và massage quanh vùng đáy chậu. Thực hiện massage đều đặn như trên mỗi ngày 3 phút bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Diệu Linh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo