Hợp tác quảng cáo

Mật ong giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân và làm đẹp da nhưng chớ có lạm dụng

Mật ong có nhiều lợi ích sức khỏe nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Một khi dùng quá nhiều, mật ong lại khiến chúng ta gặp các vấn đề không tốt.

Mật ong là một sự thay thế lành mạnh cho việc sử dụng đường. Mật ong có rất nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả, làm đẹp da, giảm đau họng, điều chỉnh đường huyết, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch và trị chứng đầy hơi.

Nhưng cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, quá nhiều mật ong sẽ có hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 điều có thể xảy ra khi bạn tiêu thụ quá nhiều mật ong.

1. Tăng lượng đường trong máu

Mật ong rất giàu đường và carbohydrate. Tiêu thụ quá nhiều mật ong, đặc biệt đối với người bị bệnh tiểu đường sẽ dẫn đến tăng lượng đường trong máu, gây nguy hiểm.

Mat ong giup thanh loc co the, giam can va lam dep da nhung cho co lam dung
Tiêu thụ quá nhiều mật ong, đặc biệt đối với người bị bệnh tiểu đường sẽ dẫn đến tăng lượng đường trong máu, gây nguy hiểm.

2. Gây ra các vấn đề về dạ dày

Các vấn đề tiêu hóa như táo bón sẽ trở nên tồi tệ hơn khi tiêu thụ quá nhiều mật ong. Hàm lượng fructose cao trong mật ong là nguyên nhân dẫn đến táo bón, ngay cả trong trường hợp bạn không mắc  phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Ngoài ra, việc tiêu thụ quá nhiều mật ong cũng sẽ dẫn đến đầy hơi hoặc tiêu chảy vì cơ thể không thể tiêu hóa quá nhiều đường cùng một lúc.

3. Quá nhiều mật ong khiến huyết áp giảm xuống

Mật ong có tác dụng tốt đối với những người bị cao huyết áp. Nhưng khi tiêu thụ quá mức, nó cũng có tác dụng tiêu cực làm giảm huyết áp xuống dưới mức bình thường còn gọi là hạ huyết áp. Về lâu dài, huyết áp thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim.

Mat ong giup thanh loc co the, giam can va lam dep da nhung cho co lam dung

Tiêu thụ quá nhiều mật ong sẽ khiến huyết áp giảm dưới mức bình thường.

4. Tiêu thụ nhiều mật ong dẫn đến tăng cân

Tăng cân chắc chắn là điều mà rất nhiều người không hề mong muốn. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, việc kiểm soát lượng mật ong ăn vào là điều vô cùng cần thiết. Với lượng calo cao, đường và carbohydrate có trong mật ong khiến cho nỗ lực giảm cân của bạn bị cản trở.

5. Quá nhiều mật ong cũng gây ra các vấn đề về răng miệng

Quá nhiều mật ong có nghĩa là quá nhiều đường, và do đó làm tăng nguy cơ dẫn đến sâu răng. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (USDA), khoảng 82% mật ong là đường, có thể làm hỏng răng của bạn. Ngoài ra, do mật ong có đặc tính dính, nó sẽ bám vào răng và thúc đẩy sâu răng hơn nữa.

Một số thời điểm sử dụng mật ong tốt nhất trong ngày

Điều quan trọng là phải thực hiện việc sử dụng mật ong một cách điều độ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khoảng 50 ml mật ong mỗi ngày là tối ưu cho sức khỏe của bạn. Bạn không nên tiêu thụ quá đà để tránh các vấn đề nói trên.

Mat ong giup thanh loc co the, giam can va lam dep da nhung cho co lam dung

Khoảng 50 ml mật ong mỗi ngày là tối ưu cho sức khỏe của bạn.

- Uống mật ong vào sáng sơm có tác dụng làm sạch dạ dày

- Sử dụng mật ong trước khi ăn để hạn chế quá trình tiết axit trong dạ dày

- Sử dụng mật ong sau khi ăn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa

- Tiêu thụ mật ong vào buổi chiều giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng

Bởi vậy, khi dùng đến mật ong, bạn hãy chú ý liều lượng vừa phải để phát huy tác dụng, tránh lạm dụng quá mức hoặc sử dụng quá nhiều mà mang bệnh vào thân.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo