Hợp tác quảng cáo

Máy hút mùi cả năm không vệ sinh, không cần tháo chỉ cần một miếng lá cải thảo sẽ như mới ngay

Máy hút mùi thường xuyên không được vệ sinh sẽ bị các vết dầu mỡ bám dày đặc rất khó làm sạch. Chúng ta có thể dùng lá cải thảo để hỗ trợ, chỉ cần lau qua là vết dầu mỡ sẽ sạch ngay lập tức và sẽ như mới sau một thời gian sử dụng.

Cải thảo là một loại rau, thường được mua về ăn ở nhà, mỗi khi rửa sạch cải thảo, chúng ta thường loại bỏ phần lá bên ngoài vì phần lá ngoài cùng sẽ già và kém ngon. Giờ đây, bạn có thể sử dụng những lá cây cải thảo bỏ đi này để làm sạch vết dầu trên máy hút mùi.

Bước 1: Pha dung dịch vệ sinh dầu mỡ

Trước hết bạn hãy lấy một bình nước đổ một thìa bột giặt vào. Bột giặt không chỉ có công dụng tẩy sạch vết bẩn trên quần áo mà còn tẩy sạch vết dầu mỡ hiệu quả.

Sau đó, bạn đổ một thìa giấm trắng vào, ngoài việc dùng để ăn uống, giấm trắng còn có tác dụng dùng để tẩy rửa vết bẩn. Dùng giấm trắng để lau chùi cũng sẽ làm mềm một số vết bẩn nặng.

May hut mui ca nam khong ve sinh, khong can thao chi can mot mieng la cai thao se nhu moi ngay
Bột giặt không chỉ có công dụng tẩy sạch vết bẩn trên quần áo mà còn tẩy sạch vết dầu mỡ hiệu quả.

Tiếp đến, bạn đổ một lượng nước thích hợp vào bình tưới để hòa tan các vật liệu bên trong và lượng nước nhiều hơn một chút.

Bây giờ, bạn xịt dung dịch lên mặt trên của máy hút mùi, nơi vết dầu tương đối nặng. Sau khi xịt, hãy để yên trong 3 phút giúp giấm trắng trong dung dịch làm mềm dầu nặng và sau đó dễ dàng tẩy rửa hơn.

Bước 2: Dùng lá cải thảo để đánh bay vết dầu mỡ

Sau 3 phút, bạn hãy dùng lá cải thảo để lau vết dầu. Sau vài lần lau đơn giản, vết dầu có thể dễ dàng làm sạch. Nếu trường hợp vết dầu trên bề mặt máy hút mùi tương đối dày, bạn hãy tiếp tục xịt thêm dung dịch ở trên trong khi làm sạch.

Tại sao lá cải thảo có tác dụng vệ sinh dầu mỡ? Có thể nhiều bạn chưa biết rằng lá cải thảo không chỉ chứa chất xơ thô mà trên lá còn có một số lông tơ mịn. Những lông tơ này nhằm ngăn bụi mịn làm bít lỗ chân lông của thân lá nên chúng ta dùng lá cải thảo để vệ sinh sẽ sạch hơn.

May hut mui ca nam khong ve sinh, khong can thao chi can mot mieng la cai thao se nhu moi ngay
Có thể nhiều bạn chưa biết rằng lá cải thảo không chỉ chứa chất xơ thô mà trên lá còn có một số lông tơ mịn.

Cuối cùng, bạn hãy lấy giẻ lau, lau sạch dung dịch còn sót lại trên bề mặt, chiếc máy hút mùi vốn bị dính nhiều dầu nhớt lập tức trở nên mới tinh, không ngờ lá cải thảo lại có thể dùng được cho mục đích này. Lần sau nếu máy hút mùi ở nhà bị bẩn, bạn hãy thử dùng lá cải thảo để xử lý nhé.

Trên thực tế, ngoài lớp lông tơ trên lá cải thảo, chúng ta còn có thể trực tiếp dùng lá để lau vết dầu mỡ, bên trong lá cải thảo không chỉ có đủ nước mà còn thành phần sợi thô, lau vết dầu cũng tiện hơn, lau vài lần là sạch ngay.

Vì vậy, nếu ở nhà có lá cải thảo bỏ đi, bạn hãy dùng chúng để lau vết dầu mỡ. Sau khi lau xong chỉ cần trực tiếp vứt lá đó đi, như vậy giẻ lau sẽ không bị bẩn và phải giặt mỗi lần lau, rất kinh tế và thiết thực.

Xem thêm: 6 bài tập cardio giảm mỡ bụng tốt nhất nên áp dụng ngay trong những ngày đầu năm mới

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo