Hợp tác quảng cáo

Mẹ "thắt đáy lưng ong" đẻ con thông minh hơn

Những người phụ nữ có thân hình "thắt đáy lưng ong" sẽ sinh ra được những đứa con thông minh hơn những người phụ nữ khác.

Ngay từ các thời xa xưa, các cụ ta đã coi hình dáng “thắt đáy lưng ong” là vẻ đẹp chuẩn mực của một người phụ nữ. Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh và California, Mỹ đã đưa ra bằng chứng khoa học để khẳng định quan điểm của ông bà ta là hoàn toàn chuẩn xác.

Thông tin trên Mẹ yêu con cho hay, để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên 16.000 phụ nữ với các số đo hình thể khác nhau. Những người phụ nữ này sau đó được làm một bài kiểm tra về IQ.

Me

Ảnh minh họa

Sau khi tiến hành khảo sát, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những người phụ nữ có thân hình thắt đáy lưng ong có điểm số cao hơn so với những phụ nữ thân hình mập hoặc quá gầy. Không chỉ vậy, những đứa trẻ do các phụ nữ có thân hình đẹp sinh ra cũng có chỉ số IQ cao hơn hẳn so với những đứa trẻ khác.

Từ khảo sát trên, các nhà nghiên cứu cho biết rằng sự khác biệt chính là vòng eo phải nhỏ hơn vòng hông.

Lý giải cho việc phụ nữ có thân hình đẹp sẽ sinh con thông minh, các nhà nghiên cứu cho biết, khi lượng mỡ tích trữ quanh hông và đùi chứa nhiều hàm lượng axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não khi mang thai.

Trong khi đó, lượng mỡ ở vòng eo lại chứa nhiều axit béo omega-6 không thích hợp cho sự phát triển não. Bên cạnh đó, lượng mỡ tích trữ ở bụng cũng là yếu tố gây nên căn bệnh tiểu đường và những bệnh liên quan tới tim mạch. Còn những phụ nữ gầy thì thường là thiếu cả hai loại acid béo đó.

T.H

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo