Hợp tác quảng cáo

Mẹo bảo vệ thính giác của bạn

(SKGĐ) Bạn không muốn mất tự tin vì khả năng nghe kém của mình? Hãy chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc tai đúng cách.

Theo Naturalnews, dưới đây là 5 mẹo giúp bạn bảo vệ thính giác:

1. Giảm âm lượng của tai nghe

Máy nghe nhạc mp3, điện thoại thông minh và tai nghe cho phép chúng ta nghe bất kỳ bài hát nào vào bất cứ thời điểm nào.

Tuy nhiên, nó đi kèm với một nhược điểm: có thể làm suy giảm, thậm chí là mất thính giác. Để giảm khả năng thiệt hại thính giác, bạn chỉ nên nghe nhạc ở mức âm lượng 60%.

2. Không bắt tai làm việc quá nhiều

Đã bao giờ bạn nghe nhạc để át đi những tiếng ồn xung quanh? Nếu không có tiếng động hàng ngày như giao thông hoặc các cuộc trò chuyện của người khác, bạn sẽ giúp đôi tai của mình không phải làm việc quá nhiều. Ngoài việc tránh mất thính giác, nghe nhạc ít hơn thực sự cải thiện chất chức năng thính giác.

3. Hãy cẩn thận khi nghe nhạc trong xe

Khi bạn nghe nhạc bằng loa trong xe ô tô, bạn khó có thể điều chỉnh âm lượng. Trong không gian khép kín của một chiếc xe hơi, âm nhạc lớn có thể gây ra mất thính lực.

4. Chọn nút tai phù hợp

Chọn đúng nút bịt tai là điều rất quan trọng và không hề đơn giản. Bởi vì chúng có rất nhiều các hình dạng và kích cỡ và vật liệu khác nhau. Hãy chắc chắn bạn chọn được nút tai với kích thước và chất liệu phù hợp để cảm thấy thoải mái nhất.

5. Không đứng cạnh loa to

Những câu lạc bộ đêm và các tòa nhà cao tầng thường sử dụng loa lớn để âm thanh có thể lan tỏa toàn bộ tòa nhà. Nghe nhạc lớn trong tòa nhà hoặc câu lạc bộ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đôi tai của bạn.

Đứng sát những chiếc loa có công suất lớn có thể gây ra mất thính lực vĩnh viễn. Hãy di chuyển thường xuyên và tránh đứng gần loa càng xa càng tốt.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo