Hợp tác quảng cáo

Mẹo để giữ cho em bé của bạn mát mẻ trong thời tiết nóng bức

Nhiệt độ và độ ẩm cao trong mùa hè sẽ khiến cho hàu hết chúng ta cảm thấy khó chịu và dễ gặp cấc vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên biết cách giữ an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong thời tiết nóng bức trong mùa hè, kể cả vào ban đêm.

Cũng giống như người lớn, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ khó ngủ khi nhiệt độ quá nóng. Em bé thậm chí không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chính mình.

Dưới đây là một số điều cha mẹ cần làm để giữ cho con mình mát mẻ trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

1. Không cho trẻ chơi dưới ánh nắng trực tiếp

Các bậc cha mẹ nên luôn để trẻ dưới 6 tháng tuổi tránh ánh nắng trực tiếp - đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ.

Đây là khoảng thời gian ánh nắng mặt trời mạnh nhất và gây hại lớn nhất cho cơ thể. Theo các chuyên gia, bạn nên bôi kem chống nắng lên da của trẻ và đảm bảo rằng chúng luôn đội mũ rộng vành, vì nếu để em bé bị cháy nắng sẽ chịu hậu quả tồi tệ nhất.

Meo de giu cho em be cua ban mat me trong thoi tiet nong buc
Các bậc cha mẹ nên luôn để trẻ dưới 6 tháng tuổi tránh ánh nắng trực tiếp - đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ.

2. Mặc quần áo thoáng nhẹ

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cho trẻ mặc những bộ quần áo thoáng nhẹ và sáng màu. Điều này là do quần áo sáng màu phản chiếu hầu hết ánh sáng nhìn thấy được, nghĩa là nó hấp thụ ít nhiệt hơn.

Một điều cần lưu ý là không chỉ ngoài trời, ngay cả khi trẻ ở trong nhà cũng cần phải mặc quần áo phù hợp cho trẻ để tránh xa các tia có hại. Nếu căn phòng rất nóng, chẳng hạn như trên 25 độ C, thì một chiếc tã và một chiếc áo mỏng là đủ.

3. Uống nhiều nước hơn

Khuyến khích trẻ uống nhiều nước hơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè. Cả trẻ sơ sinh và người lớn đều có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn khi trời nóng. Uống nước giúp bổ sung chất lỏng bị mất do đổ mồ hôi quá nhiều.

Nếu một em bé và cả người lớn không uống đủ nước, chúng có thể bị mất nước, và sự kết hợp giữa nhiệt độ nóng và mất nước có nguy cơ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng liên quan đến nhiệt, chẳng hạn như say nắng.

Meo de giu cho em be cua ban mat me trong thoi tiet nong buc
Khuyến khích trẻ uống nhiều nước hơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè.

4. Tắm nước mát

Còn gì tuyệt vời hơn khi được tắm nước mát lạnh vào một ngày nắng nóng? Các bậc thầy về nuôi dạy con cái khuyên bạn nên tắm nước lạnh cho trẻ nhỏ để hạ nhiệt.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo chắc chắn rằng nước tắm không quá lạnh và giữ cho thời gian tắm cho trẻ không quá lâu để ngăn bị lạnh.

Chăm sóc cho trẻ trong thời tiết nắng nóng của mùa hè là rất quan trọng để giúp trẻ thoải mái và ngăn ngừa rủi ro nhiễm bệnh. Áp dụng những mẹo nhỏ trên đây để giữ mát cho trẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tận hưởng thời gian đặc biệt này trong năm.

Xem thêm: Bác sĩ lên tiếng vụ người đàn ông chỉ dám đứng khóc, lặng lẽ nhìn đám tang mẹ từ xa vì bị ung thư

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo