Hợp tác quảng cáo

Mẹo đơn giản để hộp nhựa không bị hôi

(SKGĐ) Hộp nhựa là vật dụng rất gần gũi và tiện lợi trong nhà bếp mà bà nội trợ nào cũng thích sử dụng. Tuy nhiên, một vấn đề mà ai cũng “ngao ngán” trong khi dùng hộp nhựa là mùi hôi dai dẳng và khó chịu bám vào nó.

Sau đây là một số mẹo để đánh bay mùi ám trên hộp nhựa một cách dễ dàng các bạn cần ghi nhớ để tiện sử dụng:

1. Rửa ngay sau khi dùng

Một nguyên nhân khiến cho mùi hôi cứ bám vào hộp nhựa rất lâu chính là do bạn không rửa ngay sau khi sử dụng. Chính vì vậy, hãy tranh thủ rửa sớm, nhất là khi đựng những thực phẩm “nặng mùi”, nếu không có thời gian, bạn nên tráng sơ qua bằng nước lạnh hay lau bằng khăn giấy.

2. Ngâm với giấm

Sau khi rửa sạch hộp nhựa với xà phòng, các bạn hãy đổ giấm vào hộp và ngâm trong 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

3. Làm sạch bằng baking soda

Hòa baking soda với nước thành một hỗn hợp sền sệt, đổ vào bên trong hộp và kì cọ bằng bọt biển, mùi hôi sẽ tan ngay lập tức.

4. Rắc chút muối vào hộp

Những món nặng mùi như mắm, nước mắm hay cà ri rất khó khử mùi. Bạn chỉ cần rắc chút muối vào hộp và xóc kĩ nhiều lần để loại bỏ mùi hôi bám trên hộp nhựa.

5. Nhồi giấy báo vào hộp

Vo giấy báo cho mềm rồi nhồi vào hộp, đậy nắp kín, để qua đêm. Sáng hôm sau, nhớ rửa lại bằng xà phòng vì báo cũng chứa rất nhiều vi khuẩn.

6. Phơi hộp ngoài nắng

Ánh sáng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi cho hộp nhựa. Vào những hôm trời nắng, phơi tất cả các hộp nhựa trong nhà ra ngoài trời để hộp không còn mùi khó chịu nữa.

Thanh Vy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo