Hợp tác quảng cáo

Mẹo giúp bạn ngủ ngon hơn trong thai kỳ

Một giấc ngủ ngon khi mang thai không những giúp bạn có thời gian phục hồi sức lực mà còn đảm bảo cho em bé trong bụng phát triển khỏe mạnh. Thiếu ngủ cũng dẫn đến đau đầu, thay đổi tâm trạng và sự gia tăng của các vấn đề nội tiết tố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Muốn sâu giấc, hãy lưu ý những điều sau đây:

Hãy làm bạn với một chiếc gối: Bạn có thể cảm thấy mỏi lưng, mỏi chân khi mang thai. Vì vậy, đừng ngại đầu tư cho mình một chiếc gối ôm chất lượng. Nó sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn rất nhiều, từ đó có giấc ngủ ngon.

Cố gắng không ngủ ngày: Mệt mỏi khiến bạn đôi khi có thể ngủ vào bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm, hãy bỏ qua những giấc ngủ ngắn này nhé!

Ngủ đúng giờ: Việc ngủ theo một giờ cố định giúp bạn làm quen với nhịp điệu hàng ngày, bạn sẽ tự động rơi vào giấc ngủ mà không gặp bất kỳ vấn đề nào gây cản trở giấc ngủ của bạn.

Chú ý thực phẩm: Dù thèm ăn, bạn cũng tránh đừng ăn những thực phẩm chiên xào vào ban đêm. Nó sẽ khiến bạn bị các vấn đề khó tiêu và nồng độ axit sẽ làm bạn tỉnh táo trong suốt đêm.

Thiền: Đây là cách giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh khi mang thai và có một thai kỳ an toàn. Ngoài ra, thiền cũng giúp cho tâm trí bạn luôn cảm thấy thư thái và thoải mái.

Sử dụng chai nước nóng: Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm, hãy đặt một chai nước nóng dưới gối. Nhiệt sinh ra từ chai sẽ giúp làm dịu các dây thần kinh của bạn, do đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

H.Đ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình – NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe