Hợp tác quảng cáo

Mẹo nhỏ cho đôi mắt khỏe trước các thiết bị điện tử

Hiện nay, do công việc bận rộn hay nhu cầu thư giãn nhiều người cứ dán mắt vào máy tính, tivi hay các thiết bị điện tử khác như điện thoại… Chính vì điều này, khiến mắt chúng ta bị mờ, khô và mệt mỏi.

Theo các nghiên cứu vừa qua tại Mỹ, hiện nay ít nhất 75% người sử dụng máy tính thường xuyên và xem tivi hơn 3 tiếng/ ngày đều bị các bệnh về mắt. Hiện nay, các bệnh về mắt đang gia tăng rất nhanh ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Vậy nên để bảo vệ đôi mắt, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên xem tivi, máy tính quá 3 giờ/ ngày.

Ngoài ra những cách dưới đây sẽ giúp bạn tránh những tác hại mà tivi hay các thiết bị điện tử khác gây ra để bảo vệ đôi mắt:

Meo nho cho doi mat khoe truoc cac thiet bi dien tu

Ảnh minh họa

1. Giảm độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình tivi, máy tính hay các thiết bị điện tử khác phù hợp vào độ sáng trong phòng. Hãy ngồi ở vị trí tránh bị chói sáng từ màn hình và có thể dùng kính chống chói để bảo vệ mắt.

2. Giữ khoảng cách phù hợp

Ngồi quá gần màn hình khiến mắt phải điều tiết nhiều, nhanh bị mỏi. Bạn nên để tivi, máy tính ở ngang tầm mắt và duy trì khoảng cách 2,5- 3 mét từ mắt đến màn hình.

3. Thư giãn cho mắt

Massage mắt nhẹ nhàng, chườm khăn ấm hoặc làm các bài tập đơn giản để làm giảm cơn mỏi mắt. Ngoài ra, bạn có thể tập thể dục cho mắt như đảo mắt, che mắt, nhắm thật chặt và mở mắt ra từ từ khoảng 3-5 giây để có đôi mắt khỏe.

4. Cho mắt nghỉ ngơi

Thay vì dán mắt vào tivi, máy tính hay các thiết bị điện tử khác hàng giờ đồng hồ liền, bạn nên để cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút. Tập chớp mắt thường xuyên và đứng dậy đi bộ vài phút. Thói quen này giúp đôi mắt được thư giãn và ngăn ngừa các vấn đề ở lưng.

5. Bật điện sáng 

Có nhiều người thích xem tivi, lướt web trước khi đi ngủ mà không bật đèn sáng. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến đôi mắt, vì mắt phải điều tiết liên tục để nhìn rõ ánh sáng yếu từ màn hình tivi, máy tính.

Tấn Bình

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo