Hợp tác quảng cáo

Mẹo phơi quần áo ngày ẩm ướt vẫn luôn thơm tho

Thời tiết ẩm ướt khiến quần áo có mùi và trở thành nơi ẩn trú nhiều mầm bệnh. Để tiết kiệm thời gian giặt giũ, quần áo nhanh khô và sạch, hãy nắm giữ những bí kíp sau:

1. Vắt kiệt nước

Nếu bạn giặt bằng tay, cố gắng vắt mạnh từng phần nhỏ rồi treo lên để quần áo không còn sũng nước.

Nếu bạn dùng máy giặt có chế độ sấy, hãy để chế độ sấy cao sẽ rút ngắn thời gian phơi. Bạn cũng có thể bỏ một chiếc khăn cotton khô vào thùng sấy, lượng khí ẩm sẽ bị hút vào khăn. Sau 15-20 phút, lấy khăn ra để hơi ẩm không bị ngấm trở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Phơi đúng cách:

- Phơi sơ: Nếu giặt tay, khi giặt xong, nên phơi quần áo trong nhà tắm giúp ráo nước.

- Phơi trong nhà:

+ Dùng móc treo và để quần áo rũ thẳng xuống rồi treo chúng lên dây phơi phía trong nhà vì nếu treo ngoài sân, không khí ẩm càng khiến quần áo lâu khô hơn. Không phơi chồng quần áo lên nhau.

+ Với chăn mềm, loại khăn bản rộng, hãy trải rộng và vắt lên lan can hoặc tay cầu thang, thậm chí có thể vắt lên lưng một loạt ghế xếp thành dãy trong phòng trống. Bật quạt thổi để không khí dễ lùa qua các lớp vải, chỉ cần vài tiếng là quần áo bạn có thể khô nhanh chóng.

+ Nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa, vì nếu phải phơi quần áo trong nhà bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, còn nhà tắm ẩm thấp thì khó khô, ẩm ướt dễ xuất hiện mùi hôi.

- Phơi ngược: Với quần jean, quần tây vải dầy, hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

3. Tống tiễn mùi hôi:

- Dùng nước xả vải: sau khi giặt sạch trong 10-15 phút để mùi thơm thấm sâu vào từng thớ vải, tránh ẩm mốc khó chịu do vi khuẩn hoành hành.

- Có thể thắp đèn hương trầm để mùi thơm lan tỏa, nhưng chú ý để ở khoảng cách xa để tránh gây cháy hoặc ố vàng quần áo.

Nguyễn Hạnh

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo