Hợp tác quảng cáo

Mẹo sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm tiền triệu các bà nội trợ nên biết

Bếp gas từ lâu đã là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của nhiều gia đình. Mặc dù hiện nay các laoij bếp điện đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên bếp gas vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều gia đình vì nhiều lý do khác nhau.

Để sử dụng bếp gas được an toàn và tiết kiệm, các bà nội trợ cần phải nắm được những mẹo sau đây.

1. Khóa bình gas sau khi nấu

Đối với việc sử dụng bếp gas, van điều áp và dây dẫn là những điểm có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát gas cao nhất. Chính vì vậy, mẹo tiết kiệm đơn giản nhất khi sử dụng bếp gas là bạn hãy khóa bình gas sau khi sử dụng. Điều này vừa tránh thất thoát gas vừa đảm bảo an toàn cho gia đình.

2. Chọn nồi phù hợp để nấu

Nếu bạn muốn tiết kiệm gas khi đun nấu thì việc lựa chọn nồi phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được lượng gas đáng kể, bởi những chiếc nồi dày thường làm nóng lâu hơn. Nồi nhôm, inox đáy mỏng sẽ dễ dàng hấp thụ nhiệt và giúp tiết kiệm gas khi đun nấu.

Meo su dung bep gas an toan, tiet kiem tien trieu cac ba noi tro nen biet
Nếu bạn muốn tiết kiệm gas khi đun nấu thì việc lựa chọn nồi phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

2. Để bếp gas cách xa vật dễ cháy nổ

Khi sử dụng bếp gas để tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn, bếp gas không nên đặt cạnh các vật liệu dễ cháy khác như đồ điện, rèm cửa, cồn,… Ngoài ra, bạn cũng nên đặt bếp trên những vật liệu không bắt lửa như đá, xi măng,… tuyệt đối tránh đặt bếp trên chất liệu làm bằng gỗ dễ cháy.

4. Không bật, tắt bếp nhiều lần

Khi sử dụng bếp gas bạn không nên tắt bếp nhiều lần sẽ làm lượng gas thoát ra nhiều hơn. Ngoài ra, hành động bật tắt bếp liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn để nấu trước khi mở bếp.

Meo su dung bep gas an toan, tiet kiem tien trieu cac ba noi tro nen biet
Bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn để nấu trước khi mở bếp.

5. Tận dụng nồi còn nóng để nấu ăn

Sau khi nấu xong một món ăn, bạn có thể tráng chảo, tận dụng chảo còn nóng nấu món mới. Chẳng hạn, khi luộc trứng, bạn có thể dùng nồi để luộc rau. Bằng cách này, bạn sẽ không mất một lượng gas đáng kể để đun nồi mới.

6. Mua bếp gas chất lượng, tiết kiệm gas

Điều này có thể tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu thụ nếu hiệu suất đốt cháy của bếp gas đạt 53% so với mức trung bình của nhiều loại bếp hiện nay là 49%.

Thậm chí, có nhiều bếp ga hiệu suất chỉ 30% vẫn đang lưu thông trên thị trường. Khi đi mua, chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng có thể phân biệt được bếp gas chất lượng cao và bếp kém chất lượng.

Nếu ngọn lửa màu xanh chứng tỏ hiệu suất đốt cháy của bếp cao do lượng oxi cung cấp dồi dào, ngọn lửa xanh ít oxi hơn.

7. Kiểm tra cẩn thận các rò rỉ có thể xảy ra

Bạn nên thường xuyên kiểm tra từ van áp suất, ống cao su hay kể cả bếp từ đang sử dụng. Bởi những rò rỉ này nếu tích lũy liên tục 24/24, nhiều ngày thì cái giá phải trả sẽ vô cùng khủng khiếp. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư thay thế những bộ phận liên quan này định kỳ để tránh nguy hiểm.

Xem thêm: Đừng bao giờ mua những thứ này khi muốn giảm cân kẻo phí tiền

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo