Hợp tác quảng cáo

Mùa hè hoa giấy nở rộ, tránh làm điều này nếu không hoa sẽ rụng đầy mặt đất

Nói đến loài hoa nở rộ nhất vào mùa hè thì hoa giấy đứng thứ hai, không loài hoa nào dám đứng đầu. Hoa giấy có dạng cây thân gỗ, cành cao thẳng, cánh hoa cũng giống lá nên còn có tên gọi là hoa giấy.

 

Mùa hè là thời kỳ hoa giấy nở rộ, chỉ cần không gặp vấn đề gì với việc chăm sóc là bạn có thể thu hoạch cả cây đầy hoa. Hoa giấy nở có 4 điều cấm kỵ, chỉ cần vi phạm là dễ bị rụng nụ, người yêu hoa cần lưu ý.

1. Bón phân dày khi ra hoa

Đối với các giống hoa thông thường, không bón phân khi nụ đang hé mở. Nhưng hoa giấy là một ngoại lệ, vì thời gian nở hoa rất dài, một bông hoa duy nhất có thể kéo dài khoảng 30 ngày.

Nếu chúng ta không bón phân trong quá trình ra hoa thì không có lợi cho sự phát triển của cây.

Tuy nhiên, khi bón phân cho hoa giấy nở hoa chúng ta phải chú ý kiểm soát nồng độ bón phân, tuân theo nguyên tắc thà ít còn hơn thừa. Bón phân quá nhiều trong thời gian hoa giấy nở hoa sẽ kích thích sự phát triển của rễ và khiến hoa bị héo sớm.

Trước khi nụ hoa mở ra, phân bón có thể nặng hơn, nhưng sau khi nụ hoa mở ra, lượng phân bón cần giảm một nửa so với lượng bình thường.

Mua he hoa giay no ro, tranh lam dieu nay neu khong hoa se rung day mat dat
Nếu chúng ta không bón phân trong quá trình ra hoa thì không có lợi cho sự phát triển của cây.

2. Thường xuyên di chuyển vị trí

Hoa giấy tương đối chắc chắn, ở điều kiện bình thường sau khi di chuyển vị trí của chậu hoa có thể thích ứng với hoàn cảnh càng sớm càng tốt, tác động cũng không lớn.

Tuy nhiên, hoa giấy đặc biệt nhạy cảm trong thời kỳ ra hoa, nếu thường xuyên di chuyển vị trí chậu hoa và thay đổi điều kiện nhiệt độ, ánh sáng xung quanh khiến cây không kịp thích nghi và có thể bị rụng nụ.

Vì vậy, khi hoa giấy đang nở hoa, cố gắng không tùy tiện di chuyển chậu hoa để đảm bảo cây ở trong môi trường tương đối ổn định.

3. Tránh ánh sáng không đủ

Nếu hoa giấy không hấp thụ đủ ánh sáng khi đang nở, nó sẽ không thể chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng thông qua quá trình quang hợp. Trong trường hợp này, cây sẽ chủ động nhường một phần nụ hoa để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, và các nụ hoa sẽ rụng đi.

Thời gian ra hoa của hoa giấy rất dài, một số nụ thường đã hé mở, nhưng một số nụ vẫn đang trong thời kỳ chuẩn bị. Vì vậy, sau khi thấy hoa nở, chúng ta đừng vội đặt trong nhà để ngắm mà nên cố gắng để hoa giấy ở ban công hoặc ngoài trời đón đủ ánh sáng, đảm bảo cho những nụ hoa tiếp theo được cung cấp đủ năng lượng.

4. Không thay chậu khi ra hoa

Không nên thay chậu cho cây hoa giấy khi nó đang hé nụ hoa hoặc khi nó đang nở rộ. Dù kỹ thuật của bạn có tốt đến đâu thì bộ rễ cũng sẽ bị tổn thương ít nhiều trong quá trình thay chậu.

Mua he hoa giay no ro, tranh lam dieu nay neu khong hoa se rung day mat dat
Không nên thay chậu cho cây hoa giấy khi nó đang hé nụ hoa hoặc khi nó đang nở rộ.

Trong mùa hè, bộ rễ dễ bị nhiễm trùng và thối rễ sau khi có vết thương. Rễ cây bị thối không thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng và nước để cung cấp cho hoa, điều này sẽ khiến nụ và hoa nhanh chóng bị khô héo.

Để bảo vệ nụ hoa và kéo dài thời gian ngắm hoa, hoa giấy không thể thay chậu trong thời kỳ mang thai của nụ và thời kỳ ra hoa, phải đợi hoa nở hết mới xem xét có nên thay chậu hay không.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo