Hợp tác quảng cáo

Mua vải thiều về đừng bỏ vào tủ lạnh, 3 bí quyết bảo quản tuyệt vời này sẽ giữ cho vải không bị đen sau một tháng

Mùa hè nắng nóng đến rồi, nhiều loại trái cây mùa hè như chanh leo, xoài, dưa hấu, vải thiều cũng lần lượt xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, trong lúc ngón tay trỏ rục rịch bóc vải, nhiều người không tránh khỏi chạnh lòng lo trái cây mua nhiều mà không biết làm thế nào để bảo quản.

Trên thực tế, hầu hết mọi người cử để nguyên vậy và cho vào tủ lạnh. Nhưng bảo quản bằng cách này sẽ khiến cho quả vải bị khô và thâm đen.

Về vấn đề này, các chuyên gia trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm đã chia sẻ 3 cách bảo quản vải thiều, có thể giúp bảo quản được tới cả tháng.

Sau 2 đến 3 ngày kể từ khi thu hoạch vải thiều tươi, vỏ dễ bị mất nước, cứng và chuyển màu nâu, vì vậy sau khi thu mua, 3 phương pháp sau có thể được sử dụng để bảo quản độ tươi tùy theo mục đích và tần suất tiêu thụ.

1. Làm lạnh có thể giữ tươi từ 3 đến 5 ngày

Phun nước trước cho vải thiều, sau đó dùng giấy báo trắng bọc lại, cho vào túi ni lông buộc chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này giúp vải thiều được giữ tươi từ 3 đến 5 ngày.

Mua vai thieu ve dung bo vao tu lanh, 3 bi quyet bao quan tuyet voi nay se giu cho vai khong bi den sau mot thang
Phun nước trước cho vải thiều, sau đó dùng giấy báo trắng bọc lại, cho vào túi ni lông buộc chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Ngâm nước muối và cho vào tủ lạnh có thể giữ tươi được 7-10 ngày

Trước tiên cắt bỏ quả vải, giữ lại một ít cuống, cho vào nước muối ngâm 5 phút sau đó để ráo nước. Cuối cùng cho vào túi giữ tươi và để vào ngăn mát tủ lạnh, có thể giữ tươi được 7 đến 10 ngày.

3. Đông lạnh vải có thể giữ tươi trong 1 tháng

Vải thiều sau khi được bóc vỏ và tách hạt, cho vào hộp giữ tươi và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, có thể giữ tươi trong vòng 1 tháng.

4. Một số điều cần lưu ý khi ăn vải thiều

Các chuyên gia nhắc nhở rằng ngoài hương vị thơm ngon, vải thiều còn rất giàu chất dinh dưỡng như kali, axit xitric, arginine, vitamin B và C. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng vải thiều là loại trái cây có chỉ số đường huyết cao. Vì vậy, mỗi người cần kiểm soát số lượng để không nạp quá nhiều đường vào cơ thể.

Mua vai thieu ve dung bo vao tu lanh, 3 bi quyet bao quan tuyet voi nay se giu cho vai khong bi den sau mot thang
Các chuyên gia nhắc nhở rằng ngoài hương vị thơm ngon, vải thiều còn rất giàu chất dinh dưỡng như kali, axit xitric, arginine, vitamin B và C.

Đặc biệt, những người cần kiểm soát lượng đường trong máu càng phải chú ý, trước khi ăn nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tránh biến chứng.

Phụ nữ có thai và trẻ em cũng cần chú ý khi ăn vải. Phụ nữ có thai thường rất dễ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt những người đã có tiền sử bị tiểu đường hoặc thừa cân.

Lượng đường trong vải rất cao vì vậy thai phụ nên ăn với số lượng ít. Ngoài ra, quả vải còn có tính nóng nên dễ gây nóng gan, đau rát lưỡi họng, thậm chí là gây buồn nôn, nôn…

Đặc biệt, đối với trẻ em hệ tiêu hóa còn yếu, không nên cho bé ăn quá nhiều vải khiến bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g vải tươi (khoảng 5 - 6 quả).

Xem thêm video Sau 9 giờ tối đừng dại làm 5 việc khiến nội tạng tổn thương, cơ thể nhanh già:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo