Hợp tác quảng cáo

Muốn sống lâu sống khỏe, hãy làm điều này khi bạn đang đợi lò vi sóng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng phải sốt ruột đứng chờ thức ăn được quay trong lì vi sóng. Nhưng thay vì đếm ngược từng giây một cách vu vơ, bạn có thể đặt thời gian để tận tốt khoảng chờ đó và tranh thủ làm đẹp cơ thể.

Những bài tập chống đẩy được sửa đổi này - bao gồm thực hiện động tác nghiêng với tay trên mặt quầy - đi kèm với rất nhiều lợi ích cho quá trình lão hóa khỏe mạnh, chẳng hạn như tư thế tốt hơn, cải thiện sự ổn định của cốt lõi và trái tim khỏe mạnh hơn, trong số nhiều lợi ích khác.

Phần tốt nhất ở đây là các động tác chống đẩy trên quầy bếp có thể sử dụng cho tất cả các cấp độ khả năng. Cho dù bạn lớn tuổi và muốn tăng cường sức mạnh phần trên cơ thể hoặc người mới bắt đầu gặp khó khăn với các bài chống đẩy tiêu chuẩn, thì các bài chống đẩy nghiêng này là biến thể chống đẩy hoàn hảo dành cho bạn.

Cách thực hiện chống đẩy lên quầy bếp

- Đứng đối diện với quầy bếp.

- Mở rộng cánh tay vượt ra ngoài vai và đặt tay lên mép quầy.

- Đi từng bước chân của bạn về phía sau cho đến khi đứng bằng đệm lòng bàn chân và gót chân được nhấc lên.

- Hóp cơ bụng, hóp xương chậu, ép cơ mông và nghiêng người về phía trước mà không di chuyển chân.

- Từ từ hạ thấp ngực xuống mặt bàn, sau đó đẩy ra xa, trở lại vị trí ban đầu.

Tại sao chống đẩy với quầy bếp là bài tập tốt nhất để lão hóa khỏe mạnh?

1. Xây dựng sức mạnh phần trên của cơ thể

Bạn nghĩ rằng bạn không thể xây dựng cơ bắp lớn ở phần trên cơ thể bằng cách thực hiện động tác chống đẩy có sửa đổi này? Hãy nghĩ lại. Bài chống đẩy tại quầy bếp này nhắm vào cơ ngực cũng như bắp tay, cơ tam đầu và cơ delta trước (cơ vai trước).

Muon song lau song khoe, hay lam dieu nay khi ban dang doi lo vi song

Bài chống đẩy tại quầy bếp này nhắm vào cơ ngực cũng như bắp tay, cơ tam đầu và cơ delta trước (cơ vai trước).

Sức mạnh của phần trên cơ thể rất quan trọng để thực hiện các hoạt động hàng ngày, từ mang hàng tạp hóa đến kéo bản thân khỏi sàn. Vì vậy, xây dựng phần trên cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn duy trì sự độc lập trong cuộc sống hàng ngày khi bạn già đi.

2. Tăng cường khả năng vận động và độ ổn định của vai

Theo tuổi tác, người ta thường mất đi sức mạnh và khả năng vận động ở vai. Và vai càng yếu và kêu cót két, khả năng bị đau và chấn thương càng cao. Chống đẩy ở quầy bếp có thể giúp chống lại những tác động này.

3. Cải thiện sức mạnh cốt lõi và tính ổn định

Khi bạn thực hiện động tác chống đẩy trên mặt bếp, cơ thể cần giữ trên một đường thẳng từ đầu đến chân. Và điều này cần rất nhiều sức mạnh từ phần giữa. Thật vậy, gồng cơ bụng trong khi đẩy ra xa và hạ xuống làm tăng độ ổn định và sức mạnh của cốt lõi. Cốt lõi của bạn là trung tâm cân bằng của cơ thể, vì vậy đảm bảo rằng nó chắc chắn là điều cần thiết để giữ cho bạn vững vàng trên đôi chân của mình khi lớn tuổi.

Mặc dù chống đẩy nghiêng có tác động thấp nhưng chúng chắc chắn không có cường độ thấp. Chống đẩy tại quầy bếp giúp máu bơm vào khi chúng kích hoạt mọi cơ chính của cơ thể từ bắp tay, cơ tam đầu và cơ delta trước đến các nhóm cơ lõi và thân dưới. Bằng cách vận động tất cả các cơ này, bạn sẽ tăng cường hệ thống tim mạch và cải thiện sức khỏe tim mạch.

5. Duy trì tư thế tốt

Theo tuổi tác, tư thế của chúng ta trở nên khom hơn. Nhưng hoạt động thể chất giúp bù đắp sự gia tăng độ cong của cột sống này vì nó tăng cường chức năng của xương và cơ. Chống đẩy vào bếp đặc biệt hữu ích để duy trì tư thế tốt vì chúng giúp điều chỉnh vùng ngực (lưng trên đến giữa) và thắt lưng (lưng dưới), giữ lưng ở tư thế thẳng đứng.

Bởi bì những lợi ích kỳ diệu này cho quá trình lão hóa, hãy bắt đầu thực hiện bài tập này ngay từ hôm nay trong khi bạn đang chờ đợi lò vi sóng làm nóng thức ăn của mình.

Xem thêm: Tại sao phụ nữ không nên uống sữa mỗi ngày?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo